Thống nhất huỷ hợp đồng chuyển nhượng MobiFone và AVG

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

(NLĐO)- Kết luận huỷ bỏ toàn bộ hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, vừa được hai bên đưa ra tại cuộc họp chiều 12-3. AVG sẽ trả lại MobiFone số tiền đã thanh toán mà không yêu cầu bồi thường.

Chiều 12-3, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã chủ trì cuộc họp giữa Tổng công ty Viễn thông Di động (MobiFone) và các cổ đông chuyển nhượng của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG).

Sau khi trao đổi, bàn bạc, thảo luận, dưới sự chứng kiến của Bộ TT-TT, MobiFone và các cổ đông chuyển nhượng đã thống nhất hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần số 2512/2015/MOBIFONE-AVG (gọi tắt là Thỏa thuận chuyển nhượng), các bên sẽ hoàn trả cho nhau những gì đã nhận theo thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần. Các bên sẽ khẩn trương xem xét và thực hiện các việc cần thiết để đảm bảo không bên nào phải chịu bất kỳ thiệt hại gì do việc ký và thực hiện Thỏa thuận chuyển nhượng

Như vậy, MobiFone và AVG thống nhất huỷ việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận theo thoả thuận. 

Các cổ đông đã chuyển nhượng (phía AVG) sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền bán cổ phần đã được MobiFone thanh toán. Còn MobiFone cũng hoàn trả các cổ đông chuyển nhượng số cổ phần và các tài sản của AVG mà MobiFone đã nhận chuyển nhượng.

Ngoài cam kết trả lại khoản tiền bán cổ phần, các cổ đông chuyển nhượng sẽ thanh toán các chi phí liên quan mà MobiFone đã trả cho các đơn vị liên quan tới giao dịch mua cổ phần AVG. Các cổ đông chuyển nhượng đồng ý thanh toán cho MobiFone khoản lãi cho số tiền MobiFone đã thanh toán cho cổ đông chuyển nhượng theo đúng hướng dẫn của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Các bên sẽ cùng thành lập ngay nhóm làm việc để thống nhất chi tiết triển khai các công việc để hoàn thành viêc hủy bỏ Thỏa nhuận chuyển nhượng và xử lý các vấn đề liên quan.

Ông Phạm Nhật Vũ không yêu cầu phạt và đòi bồi thường MobiFone theo Thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần nếu MobiFone thực hiện đầy đủ, thiện chí các việc liên quan như đã thống nhất tại cuộc họp này.

Ông Phạm Nhật Vũ đảm bảo sẽ sử dụng số tiền (gần 450 tỉ đồng) mà hiện tại MobiFone còn nợ ông Vũ để làm tiền đặt cọc cho cam kết tại biên bản này.

Các bên sẽ thống nhất các bước tiến hành cụ thể để thực hiện biên bản làm việc phù hợp với các quy định của pháp luật. Các bên thống nhất về dự kiến tiến độ thực hiện như trong Thư thông báo đề ngày 9-3-2018 do ông Phạm Nhật Vũ thay mặt nhóm cổ đông chuyển nhượng ký.

Trước đó, ngày 8-1-2016, MobiFone cho biết tháng 12-2015, Bộ Thông tin-Truyền thông đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone. Việc MobiFone mua lại AVG nhằm phát triển tập trung vào 4 mảng chính, gồm: di động, truyền hình, bán lẻ và đa phương tiện.

Mặc dù thông báo đã mua cổ phần của AVG nhưng MobiFone không cho biết cụ thể số cổ phần đã mua là bao nhiêu.

Tuy nhiên, trước đó, trên một số báo, lãnh đạo MobiFone có cho biết MobiFone mua AVG với tỉ lệ 95% cổ phần của AVG dù cũng không tiết lộ số tiền mua là bao nhiêu. Đồng thời cũng cho biết MobiFone sẽ tiếp nhận nguyên trạng truyền hình An Viên trong vòng 3-6 tháng.

Đến cuối tháng 4-2016, MobiFone chính thức công bố đổi tên thương hiệu Truyền hình An Viên thành MobiTV.

PV
Share.

About Author