Tư vấn và thiết kế kho lạnh bảo quản vaccine và dược phẩm cho ngành y

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong y tế, kho lạnh bảo quản có một vai trò vô cùng quan trọng và đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao cần thực hiện đúng quy chuẩn của nhà nước bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Trước những sự cố không đáng có của những đợt tiêm chủng mở rộng hiện nay, việc bảo quản vacxin  lại càng được quan tâm và chú trọng. Chính vì thế lắp đặt kho lạnh bảo quản vacxin là nhu cầu cấp thiết

Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Thông tu 12/2014/TT-BYT, Hướng dẫn việc quản lý sử dụng vắc xin trong tiêm chủng với các điều khoản về điều kiện cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng, các quy trình sử dụng vắc xin,….với những nội dung quan trọng như:

1. Quy định chung: các loại vacxin cần áp dụng, nhiệt độ kho lạnh bảo quản vacxin, cách bảo quản và dung môi dùng pha hồi chỉnh một số vacxin dạng đông khô.

2. Bảo quản vacxin trong dây chuyền lạnh:

Nguyên tắc chung:

– Sắp xếp vacxin và dung môi: theo loại, theo lô, hạn sử dụng (để thuận tiện cho việc cấp phát) và để tránh làm đông băng vacxin, hạn chế việc lưu thông khí lạnh giữa các hộp.

– Sử dụng vacxin theo nguyên tắc: hạn ngắn phải được sử dụng trước, tiếp nhận trước phải sử dụng và/hoặc theo tình trạng chỉ thị nhiệt độ lọ vacxin, lọ vacxin còn nguyên lọ được mang tiêm chủng có tiếp xúc với nhiệt độ cao được ưu tiên sử dụng trong buổi tiêm chủng lần sau.

– Không mở thiết bị dây chuyền lạnh thường xuyên, luôn theo dõi nhiệt độ của buồng lạnh, tủ lạnh, kho lạnh 02 lần/ngày kể cả ngày lễ, ngày nghỉ) và ghi vào bảng theo dõi nhiệt độ.

– Không bảo quản vacxin đã hết hạn sử dụng, lọ vacxin đã pha hồi chỉnh sau buổi tiêm chủng và gắn chỉ thị nhiệt độ đã đổi màu báo cần hủy dây chuyền lạnh.

– Dây chuyền lạnh sử dụng, bảo quản vacxin chỉ được cho sử dụng cho vacxin, không để thuốc, hóa chất, bệnh phẩm, thực phẩm và đồ uống.

– Đảm bảo vệ sinh: rửa tay sạch trước khi cầm hộp, lọ vacxin.

Tùy theo trường hợp mà cách bảo quản vacxin có những hướng dẫn phù hợp như: bảo quản vacxin trong kho lạnh, trong tủ lạnh mở cửa phía trên, trong tủ lạnh mở cửa phía trước, trong hòm lạnh và phích vacxin, trong buổi tiêm chủng; cách đọc chỉ thị nhiệt độ vacxin (VVM), chỉ thị đông bang điện tử, nghiệm pháp lắc.

3. Bảo dưỡng thiết bị, giám sát việc bảo quản vacxin trong dây chuyền lạnh:– Thiết bị lạnh phải được bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ, xả băng thường xuyên với kho lạnh, tủ lạnh. Phích vắc xin và hòm lạnh phải được lau khô sau khi sử dụng.– Các thiết bị phải được kiểm tra, theo dõi định kỳ tình trạng hoạt động và có kế hoạch sửa chữa hoặc thay thế phù hợp đảm bảo việc vacxin được lưu trữ an toàn trong quá trình bảo quản, vận chuyển cũng như sử dụng.

– Phân công cán bộ hỗ trợ, giám sát kho lạnh bảo quản vacxin

– Xây dựng kế hoạch dự phòng khẩn cấp (tủ hỏng, cháy nổ, lũ lụt, mất điện), ghi rõ các phương án thực hiện, tên và số điện thoại của cán bộ có trách nhiệm. Bản kế hoạch này phải được lãnh đạo phê duyệt, phổ biến và được dán ở nơi dễ thấy, dễ đọc.

4. Ghi chép, báo cáo: Thực hiện thông tư số 12/2014-BYT ngày 20/03 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc sử dụng vacxin trong tiêm chủng.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Biển Bạc chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản trên toàn quốc . Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Share.

About Author

Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . Keowin.net . http://soikeo.info