Cách dùng máy photocopy cực đơn giản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cùng với sự phát triển như vũ bão của mảng công nghệ thông tin thì máy photocopy trở thành một trong những thiết bị thiết yếu của văn phòng. Sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những kỹ năng không thể thiếu để có thể sử dụng được máy photocopy dành cho những bạn lần đầu sử dụng.  Chỉ cần tuân theo những nguyên tắc khá là cơ bản của việc sao chụp cùng với quá trình sao chép văn bản thì sẽ không quá khó để bạn có thể sử dụng được máy photocopy ngay cả với những bạn lần đầu tiếp xúc cũng sẽ biết sử dụng luôn.

1.Bật máy – thao tác đầu tiên

Để bắt đầu photo thì việc đầu tiên đó là bạn cần phải bật máy lên. Bạn cần xác định được vị trí của công tắc nguồn và công tắc nguồn thường nằm trên đỉnh trên bảng điều khiển của chiếc máy photocopy nhưng cũng có nhiều máy có công tắc đặt ở trên mặt. Khi máy photocopy đang ở chế độ “sleep” bạn chỉ cần nhấn nút “copy” trên bảng điều khiển để máy photo được đánh thức và hoạt động như bình thường.

2.Khởi động là thao tác tiếp theo

Tiếp theo là khởi động máy tuy nhiên thì tất cả các máy photocopy chúng ta cần phải chờ một vài phút để máy được khởi động ấm lên. Đối với những dòng máy cũ thì sẽ có thời gian khởi động lâu hơn so với những dòng máy mới.

>>> Xem thêm : may photocopy ricoh – Cách mua máy photocopy cực đơn giản năm 2020

3.Thao tác đặt tài liệu lên máy

Trước hết là bạn cần phải mở nắp máy photocopy lên với trục lăn nằm bên dưới của bề mặt kính. Sau đó để mặt tài liệu của bạn trên kính và nếu tài liệu của bạn có số lượng tờ lớn thì phải tùy thuộc vào chức năng photo của máy mà đặt một tờ hay nhiều tờ.  Ở xung quanh các cạnh kính bạn sẽ quan sát được các dấu hiệu hay mũi tên hướng dẫn trực tiếp nơi cần đặt tài liệu.

4.Hạ nắp của máy photocopy xuống

Nếu bạn không sử dụng đến khay nạp tài liệu chúng ta nên tiến hành hạ lên trục lăn.

5.Thao tác tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn số lượng cần photo

Trên màn hình của bảng điều khiển luôn hiện số lượng bản sao vì thế mà bạn sẽ dễ dàng lựa chọn số bản cần photo.  Thường thì các máy photocopy sẽ luôn có một bàn phím số để cho bạn dễ dàng lựa chọn số lượng cần photo hoặc là có các phím bấm hiển thị mũi tên hay dấu cộng trừ chỉ độ tăng hoặc giảm của số lượng bản sao bạn mong muốn.

6.Lựa chọn kích cỡ thích hợp nhất với tờ giấy của bạn trên bảng điều khiển

Hầu hết các máy photocopy thường có ít nhất là hai khay giấy với khay giấy 8 ½ inch giấy 11 inch và khay giấy 8 ½ inch giấy 14 inch.

7.Có thể điều chỉnh được kích cỡ theo mong muốn

Máy photocopy có các nút cài sẵn với các mức 50% đến 150% hoặc 200%. Bạn có thể sử dụng bàn phím số để lựa chọn kích thước.

8.Cách chỉnh sửa hình ảnh và các chức năng khác

Thao tác này khá là quan trọng trong trường hợp có nhiều người cần sử dụng máy photocopy sẽ sản xuất bản sao hai mặt và thao tác sao chép hai tài liệu trên cùng một trang.

9.Thao tác cuối cùng là hoàn thiện việc photo

Cuối cùng để hoàn thiện công việc photo bạn cần phải ấn nút copy. Ở một số máy photocopy nút copy sẽ được hiển thị bằng phím “Start”. Thường thì nút sẽ có màu xanh lá cây hoặc là có những mảng màu xanh lá cây.

>>> Xem thêm : máy photocopy ricoh – Hướng dẫn mua máy photocopy cơ bản nhất cho người mới năm 2020

Share.

About Author

Leave A Reply

Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . Keowin.com . http://soikeo.info