Kinh nghiêm đầu tư chứng khoán sinh lời mà không phải ai cũng biết

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Có phải bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán hay không? Tuy nhiên, đi kèm theo đó tương ứng với nhiều rủi ro không đáng có. Thấu hiểu các khó khăn của nhà đầu tư trẻ, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm : Cách định giá Cổ Phiếu –  Cách học đầu tư chứng khoán bắt đầu tư con số 0 dành cho bạn

Để có thể biết thêm kiến thức về đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần hiểu rõ khái niệm đầu tư chứng khoán là gì. Nói một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán là hoạt động mua bán hay nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể giao dịch bất cứ loại chứng khoán nào trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, nhà đầu tư cần phải có thời gian tìm hiểu về các kiến thức cơ bản liên quan đến đầu tư. Những kiến thức này bạn có thể tự học thông qua internet hoặc cũng có thể đăng ký tham gia vào các khóa học uy tín. Bạn cũng có thể xin thêm kinh nghiệm đầu tư từ chuyên gia hoặc những người thân của bạn đã có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán là việc làm đầu tiên mà bất cứ ai cũng sẽ làm được khi bắt đầu đầu tư chứng khoán. Việc đầu tư tại sàn giao dịch nào cũng là điều mà các nhà đầu tư mới cần quan tâm. Hiện nay có một số sàn giao dịch uy tín như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,… Những sàn chứng khoán này đều được biết đến với độ uy tín, an toàn cao nên nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp. Sau khi đã đăng ký tài khoản xong thì nhà đầu tư có thể nạp tiền rồi bắt đầu trải nghiệm thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán là cả một quá trình lâu dài nên mỗi nhà đầu tư cần phải có chiến lược cụ thể. Đầu tiên, xác định mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ như trong 5 năm tới đặt ra mục tiêu như mua nhà, mua xe, đi du lịch,… Tiếp theo, cân bằng thu nhập và chi tiêu trong thời điểm hiện tại. Ví dụ như bạn cần bao nhiêu tiền để chi tiêu, để dành được bao nhiêu và đầu tư bao nhiêu mỗi tháng. Cuối cùng, cân đối các khoản đầu tư của mình, bạn không nên dồn hết tất cả tài sản vào một hũ mà hãy chia nhỏ ra thành nhiều hũ như chứng khoán, tiền gửi ngân hàng, tiền mua vàng… Khi bắt tay vào đầu tư chứng khoán, trước tiên bạn cần dành thời gian phân tích thị trường rồi chọn ra 3-5 nhóm ngành đầu tư tiềm năng. Không nên đầu tư cùng một lúc quá nhiều nhóm ngành để tránh khó kiểm soát và hạn chế rủi ro. Nếu bạn chọn đúng nhóm ngành thì bạn đã nắm chắc cho mình 20% phần thắng. Cùng với đó, mỗi năm bạn nên đánh giá lại các nhóm ngành mình đã chọn một lần để biết cách điều chỉnh hợp lý.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch đầu tư chứng khoán đang hoạt động. Đi kèm với tốc độ tăng trưởng đó chính là sức hút từ các nhà đầu tư mới, đánh giá thị trường này với tiềm năng lợi nhuận cao

>>> Xem thêm : Đăng kí tài khoản chứng khoán –  Lựa chọn sàn giao dịch đầu tư chứng khoán liệu có khó khăn hay không?

Share.

About Author