Người ta thường ăn món Châu Âu nào nhất?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nền ẩm thực Châu Âu có gì đặc biệt, tại sao lại được đánh giá cao? Chính vì những nét vô cùng đặc trưng mà nhiều người yêu thích và mong muốn được tìm hiểu rõ hơn về nền ẩm thực phương Tây. Hôm nay chúng ta sẽ cùng xem sự khác nhau, những nét đặc trưng trong cách thực hiện và sử dụng gia vị trong các món ăn Châu Âu.

>>> Xem thêm : thịt bò nhập khẩu – Khi nấu mónÂu nguyên liệu nào thường được sử dụng?

Châu Âu là một trong những vùng đã hình thành và phát triển trong thời gian rất dài. Chính điều đó đã tạo nên một nền văn hóa ẩm thực lâu đời. Quá trình này đã giúp cho món ăn Châu Âu có được những nét đặc trưng riêng, mang hơi thở, cảm giác cổ kính pha lẫn hiện đại ở ngày nay. Bên cạnh đó còn phải nói tới sự giao thoa ẩm thực Âu-Á trong các món tây đã tạo những cảm giác mới lạ cho người thưởng thức.

Đối với nhiều người, việc thưởng thức món ăn Châu Âu là một cách tuyệt vời vì được thỏa mãn từ vị giác cho tới thị giác. Những hương vị của thực phẩm được lưu giữ, không bị hương vị khác lấn át. Đồng thời, các trang trí, bố trí cũng như phối hợp của các món trên bàn ăn cho thấy sự công phu, tỉ mỉ của người thực hiện. Thông qua đó cũng thấy được sự tôn trọng của người đầu bếp đối với các món ăn và thực khách của mình.

Khẩu vị của người ăn, yêu cầu cũng như vùng miền sẽ quyết định tới sự phức tạp của món ăn. Một số vùng miền muốn thức ăn có độ mềm mọng thì dùng các thực phẩm mềm hơn. Trong khi nhiều nơi lại yêu cầu thức ăn có độ mềm vừa phải hoặc chút dai. Khi đó, tuy cùng một món ăn nhưng tại từng nơi người ta sẽ điều chỉnh về mặt nguyên liệu cho phù hợp.

Thông thường, người Châu Âu sẽ không sử dụng nhiều loại gia vị trong món ăn mà chỉ sử dụng đó là tiêu và muối. Xong, theo dòng chảy du nhập văn hóa, một số gia vị mới đã được sử dụng nhiều hơn. Trong đó, phải kể tới đó là nước mắm của Việt Nam, tiêu Tứ Xuyên, một số hạt của Ấn Độ,..

Ở các nước Châu Á, có rất nhiều cách nấu ăn khác nhau, chẳng hạn như luộc, xào, hấp, kho, lẩu, chiên, nướng,.. Trong khi đó, người Châu Âu lại sử dụng 3 phương pháp chính là luộc, xào nhanh và áp chảo. Các phương pháp này có thể giúp kiểm soát độ chín của các món ăn theo ý muốn, nhất là áp chảo. Ngoài ra, kết hợp nướng và nấu trong cùng 1 món ăn cùng được dùng nhiều.

Không giống như người Châu Á thích nấu ăn theo nhiều phương pháp, đa dạng món trong mỗi bữa, người phương Tây lại đi theo hình thức tối giản hơn. Họ không có quá nhiều món ăn trên một bàn tiệc và cách thực hiện cũng ít. Ngoài ra, bữa ăn được chia ra nhiều lần trong ngày và dùng nhiều món đóng hộp, thức ăn nhanh hơn.

Một trong những món ăn Châu Âu được sử dụng phổ biến và cũng dễ dàng thực hiện tại nhà đó chính là mỳ Spagety – mì ý sốt bò bằm. Những nguyên liệu của món này khá đơn giản và chúng ta dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi hiện nay. Đồng thời, cách chế biến không quá cầu kỳ đồng thời có những gói gia vị sẵn nên không khó để làm.

Những ai là fan của cá hồi chắc chắn không thể bỏ lỡ món ngon phi lê cá hồi áp chảo. Không quá cầu kỳ, không mất nhiều thời gian mà vẫn có thể thưởng thức một món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của mình. am thực Châu Âu có gì đặc biệt, tại sao ngày càng nhiều người yêu thích chúng? Nền văn hóa ẩm thực Châu Âu cũng vì thế mà trở thành một trong những chủ đề được mọi người quan tâm nhất.

>>> Xem thêm : trứng cá tầm caviar – Tìm hiểu các thông tin quan trọng về Châu Âu

Share.

About Author