Những điều này rất quan trọng khi sử của phân bón lá hữu cơ sinh học

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bạn muốn mua phân bón lá hữu cơ sinh học nhưng chưa biết nó có những loại gì, có thực sự tốt hay không? Để giảm thiểu tác động đó, hiện nay, nông nghiệp đang ưu tiên sử dụng phân hữu cơ sinh học, vừa an toàn lại vẫn duy trì được tác dụng cần thiết. Để đáp ứng các tiêu chí này, mọi người có thể ưu tiên phân bón lá hữu cơ sinh dọc do Funo cung cấp.

>>> Xem thêm : phân bón lá vi lượng – phân bón hữu cơ cao cấp sinh học tốt cho cây trồng tới mức nào?

Phân bón lá hữu cơ ngày càng được sử dụng, bởi cây có thể hấp thu một cách nhanh chóng. Để đảm bảo cây hấp thụ dễ dàng hơn, yêu cầu phân bón lá hữu cơ phải là dạng tinh chất, không lẫn phần trăm tạp chất nào và độ hòa tan trong nước cao.

 

Chất dinh dưỡng và chất khoáng sau khi được phun lên lá sẽ đi theo lỗ khí khổng và không bào vào trong cây, nuôi dưỡng các bộ phận của cây. Amino axit tự nhiên và rong biển là hai thành phần chính, cung cấp chất hữu cơ và thành phân vi sinh cho phân hữu cơ sinh học. Những nguồn nguyên liệu này có thể dễ dàng tìm thấy từ tự nhiên, độ an toàn cao. Ngoài ra, những chất vi lượng và đa lượng là một phần không thể thiếu trong sản phẩm.

Một trong những loại phân bón lá hữu cơ phổ biến trong thời gian trở lại đây đó là phân bón lá amino axit. Đây là nguồn cung amino axit dồi dào dành cho cây trồng, qua đó giúp cây trồng phát triển nhanh và phục hồi tốt hơn sau bệnh hại. Phân bón lá rong biển, tảo biển, còn được biết đến dưới cái tên phân bón lá seaweed. Đây là một loại phân bón lá khai thác từ hai nguồn chính là tảo biển nâu và tảo bẹ. Trong phân bón lá rong biển chứa một lượng lớn Chelate – một chất giúp tăng lượng chất dễ hấp thụ, đặc biệt là những nguyên tố vi lượng. Nhờ đó, cây trồng hấp thụ một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Axit fulvic hiện nay được sử dụng cho quá trình sản xuất phân bón lá hữu cơ sinh học. Chúng được khai thác từ hai nguồn lớn là fulvic chiết xuất từ thực vật và mỏ Fulvic Leonardite. Hiện nay, phân bón lá Humic được sản xuất từ nhiều nguồn khác nhau. Tại thị trường Việt Nam, dòng phổ biến hơn ả đó là từ nguồn K-Humate là muối Kali và axit humic. Chúng không chỉ có lợi với cây trồng mà còn tham gia cải tạo độ mặn đất, tăng khả năng giữ dinh dưỡng của đất.

Phân bón lá hữu cơ hỗn hợp có thể là sự kết hợp của tổ hợp 2, 3 thành phần hữu cơ, chẳng hạn như amino rong biển, fulvic và humic, humic rong biển, fulmic rong biển,.. Tốc độ hấp thu khi bón phân bón lá hữu cơ sinh học nhanh hơn nhiều so với một số loại phân hiện có trên thị trường. Cây trồng khi sử dụng phân bón lá hữu cơ sinh học được cải thiện mạnh về khả năng chống chịu với các yếu tố từ môi trường.

Khi sử dụng phân bón lá hữu cơ sinh học, cây trồng có thể hấp thu được nồng độ chất dinh dưỡng cao hơn so với các loại thông thường.  Cây trồng cần đủ nước, ánh sáng và chất dinh dưỡng để có thể sinh trưởng, phát triển và cho năng suất.  Vì thế, khi lựa chọn phân bón, hãy thật cẩn thận, chọn đúng sản phẩm phù hợp và đáp ứng được nhu cầu trong từng thời kỳ của cây.

>>> Xem thêm : phân bón lá sinh học – phân bón hữu cơ cao cấp sinh học kích thích cây phát triển toàn diện

Share.

About Author