Phòng tránh nguy cơ quá tải điện như thế nào?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong thực tế, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm quá tải điện. Vậy nguyên nhân và cách phòng tránh quá tải điện như thế nào? Những câu hỏi và thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay trong bài viết này.

>>> Xem thêm : aptomat chông giật lioa –  Loại dây điện cần thiết để phòng tránh quá tải điện?

Mỗi ngày xung quanh chúng ta xảy ra không ít sự cố về điện như mất điện đột ngột, điện chập chờn lúc có lúc không hay sự cố cháy nguồn điện gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Sự cố quá tải điện xảy ra cường độ dòng điện lớn hơn mức định sẵn của công suất dòng điện định mức. Những sự cố này cần phải biết cách xử lý kịp thời cũng như cách phòng tránh để hạn chế rủi ro và thiệt hại. Sự cố quá tải điện chính là hậu quả từ các việc làm như sau. Khi sử dụng quá nhiều thiết bị trong một ổ cắm, gây ra tình trạng quá tải và cháy nổ. Bởi vì mỗi ổ cắm chỉ có thể chịu đựng công suất dưới 3000V nên bạn chỉ nên cắm ít thiết bị là vừa đủ. Ngoài ra, nếu dây dẫn không đủ tải thì đây cũng được xem là nguyên nhân gây ra quá tải điện. Lựa chọn dây dẫn có khả năng tải điện tốt sẽ tránh được tình trạng điện chập chờn và cháy nổ. Cuối cùng, khi lựa chọn aptomat, bạn nên chọn aptomat có công suất đủ lớn để đáp ứng nhu cầu thường xuyên sử dụng cùng lúc các thiết bị điện. Đồng thời, kiểm tra tuổi thọ các thiết bị máy để đảm bảo sự an toàn đến mức tối đa.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem hệ thống điện gia đình bạn đang sử dụng liệu có bị quá tải hay không để biết cách xử lý và khắc phục. Cách kiểm tra quá tải điện đơn giản nhất là sử dụng ampe để xác định công suất. Khi đo được điện áp bạn sẽ biết được giá trị của dòng điện để so sánh với dòng điện định mức. Một số loại ampe phổ biến được nhiều người sử dụng như Ampe kìm Fluke 345,Ampe Hioki CM3286, Ampe Tenmars TM-28E,…

Không phải tự nhiên mà LioA lại là địa chỉ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đến như vậy.LioA chuyên cung cấp các thiết bị như ổ cắm điện, dây dẫn, aptomat chất lượng để phòng tránh điện quá tải. Bạn có thể mua hàng tại LioA thông qua hai cách sau. Đầu tiên, truy cập theo địa chỉ trang web https://lioasaigon.vn/ để tham khảo và tìm mua sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện xin tư vấn thông qua hotline 0937735453 hoặc 0934893537. Toàn bộ thông tin vừa rồi chính là toàn bộ nội dung bài viết hôm nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá tải điện và cách phòng chống sự cố này.  Quá tải điện được hiểu là sự cố về điện khi thiết bị điện phát sinh mức tiêu thụ lớn hơn công suất dòng điện định mức. Vậy bạn đã biết rõ quá tải điện là gì và lý do gây ra hiện tượng này hay chưa?

>>> Xem thêm : ổ cắm điện lioa 6 lỗ –  Một số biện pháp mà bạn nên biết khi phòng tránh quá tải điện

Share.

About Author