Tại sao đầu tư chứng khoán chưa bao giờ là lỗ?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Những năm gần đây, khi nền kinh tế phát triển, đầu tư chứng khoán trở thành một xu hướng đầu tư mà nhiều nhà đầu tư theo đuổi. Nhiều người đổ xô chạy theo xu hướng mà không quan tâm đến những kiến thức cơ bản cần có trước khi khi đầu tư. Vì thế mà không ít người đã nhân lại không ít rủi ro vì kiến thức eo hẹp về đầu tư chứng khoán của mình. Hãy theo chân chúng tôi ngay bây giờ để tìm hiểu rõ hơn về chứng khoán và thị trường đầu tư chứng khoán hiện nay nhé.

>>> Xem thêm : Các thuật ngữ trong chứng khoán –  Một vài kiến thức hữu ích liên quan đến đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của quốc gia. Đối với kinh tế, thị trường chứng khoán được xem là thước đo cho sức mạnh kinh tế tại thời điểm đó. Thông qua chỉ số đo lường và sự phát triển cổ phiếu của công ty có thể biết được nền kinh tế đó có phát triển hay không. Đối với doanh nghiệp, đây chính là cách để huy động vốn để công ty phát triển kinh doanh. Đối với các nhà đầu tư thì chứng khoán là cách để họ kiếm thêm lợi nhuận.

Bước đầu tiên trước khi chính thức đầu tư chứng khoán đó chính là học hỏi các kinh nghiệm đầu tư thực tế. Trên mạng xã hội hiện nay có rất nhiều khóa học online hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đăng ký tham gia. Ngoài ra, bạn nên theo dõi những kênh đầu tư chứng khoán của các chuyên gia để có cái nhìn tổng quan hơn về chứng khoán cũng như cách đầu tư hiệu quả.

Để có thể đầu tư chứng khoán thì việc làm đầu tiên đó là phải mở tài khoản chứng khoán. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau, vậy chúng ta nên lựa chọn sàn chứng khoán nào thì tốt? Tại Việt Nam, một số sàn chứng khoán tốt có thể kể đến như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,… Đây đều là những sàn giao dịch chất lượng và uy tín bậc nhất tại Việt Nam nên nhà đầu tư mới không cần phải quá lo lắng về độ an toàn mà hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản ngay và trực tiếp trải nghiệm. Việc đăng ký tài khoản và bỏ vào một khoản tiền nhỏ xem như để đầu tư thử sẽ mang đến cho mọi người nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức thực tế về thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán là cả một quá trình lâu dài nên mỗi nhà đầu tư cần phải có chiến lược cụ thể. Đầu tiên, xác định mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ như trong 5 năm tới đặt ra mục tiêu như mua nhà, mua xe, đi du lịch,… Tiếp theo, cân bằng thu nhập và chi tiêu trong thời điểm hiện tại. Ví dụ như bạn cần bao nhiêu tiền để chi tiêu, để dành được bao nhiêu và đầu tư bao nhiêu mỗi tháng. Cuối cùng, cân đối các khoản đầu tư của mình, bạn không nên dồn hết tất cả tài sản vào một hũ mà hãy chia nhỏ ra thành nhiều hũ như chứng khoán, tiền gửi ngân hàng, tiền mua vàng… Bạn không nên mua quá nhiều loại chứng khoán cùng một lúc mà chỉ nên lựa chọn tầm 3-5 nhóm ngành tiềm năng. Khi lựa chọn nhóm ngành bạn sẽ dễ dàng quản lý cũng như phân tích rõ hơn về nhóm ngành mình đã chọn. Mỗi năm bạn nên dành thời gian để đánh giá lại nhóm ngành đầu tư của mình để biết cách phân tích thị trường cũng như điều chỉnh chiến lược sao cho phù hợp.

Có phải bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán hay không?  Bạn cũng đang muốn tham gia đầu tư nhưng lại không biết đâu mới là chiến lược đầu tư hiệu quả?

>>> Xem thêm : Đăng kí tài khoản chứng khoán – Một số điều kiện cần thiết để đầu tư chứng khoán

Share.

About Author