Ben nâng rửa xe máy chuyên dụng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngoài những thiết bị rửa xe như máy phun rửa xe, máy nén khí, bình phun bọt tuyết… thì ben nâng rửa xe máy trong một cửa hàng rửa xe máy hay một tiệm sửa xe cũng góp phần tạo tính tiện dụng và tính chuyên nghiệp trong công việc. Tuy nhiên, có nhiều người sử dụng nhưng không biết cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như ưu nhược điểm của thiết bị.

Sau đây, người viết sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về những vấn đề còn đang thắc mắc.

Đặc điểm cấu tạo của ben nâng rửa xe

Ben nâng rửa xe hay cách gọi khác là ben nâng thủy lực là thiết bị chuyên dụng dành cho các tiệm rửa xe máy. Cầu nâng 1 trụ có cấu tạo gồm 1 trụ điều khiển có 2 van mở và van xả, 1 trụ đứng chứa ty inox, 1 bàn nâng tiếp xúc chân chống xe, vỏ ty có chứa dầu thủy lực bên trong và 1 dây đồng. Mỗi bộ phận có chức năng và nhiệm vụ khác nhau.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của ben nâng thủy lực

Trong quá trình hoạt động, dầu thủy lực dưới áp lực lên xuống của ty ben để vận hành ben nâng thủy lực giúp thiết bị hoạt động êm ái, trơn tru. Trường hợp, nếu ben nâng bị kẹt hay gặp sự cố không hoạt động thì ben nâng tự động hạ xuống từ từ để người dùng xử lý. Trong các cửa hàng có sử dụng khí nén thủy lực sẽ giúp bộ phận trụ nâng rửa xe máy có độ bền cao hơn. Người dùng có thể rửa gầm xe máy một cách dễ dàng, sạch sẽ hơn.

Ben nang rua xe may

Ben nâng rửa xe gắn máy hoạt động đơn giản

Ưu điểm của ben nâng rửa xe máy

Ben nâng rửa xe có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và có khả năng nâng lên hạ xuống các loại xe máy có khối lượng từ 60 kg lên tới 250 kg.

Bộ phận cốt ben được gia công từ chất liệu bằng inox nên thiết bị ben nâng có độ bền cao, vận hành tốt trong mọi môi trường làm việc kể cả khí hậu nóng hay môi trường ẩm ướt.

Điểm cộng của thiết bị này là có thể nâng được xe ở góc nghiêng 45 độ, bàn nâng xe có chiều dài đủ để xe máy và hệ thống chân chống xe máy được đặt cố định khi các bộ phận nâng lên hay hạ xuống, giúp người dùng có thể rửa sạch mọi vị trí của xe, đặc biệt là gầm xe có thể rửa sạch một cách dễ dàng.

Ben nâng rửa xe gắn máy có 2 loại gồm ben dầu và ben hơi.

Ben nâng hơi có ưu điểm là không cần dùng đến dầu mà thiết bị vẫn hoạt động. Các chi tiết máy được lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Thiết bị có kết nối đường dẫn hơi và tích hợp dầu sẵn trong ben nên người dùng có thể vận hành đơn giản. Tuy nhiên, sản phẩm có thiết kế đường ống bằng nhựa nên dễ bị vỡ hoặc mài mòn do va đập.

Loại thiết bị ben nâng dầu có đường ống ty ben bằng đồng nên độ bền cao hơn ben nâng hơi và bình dầu được thiết kế riêng biệt giúp người dùng dễ dàng thay dầu và bảo dưỡng khi dầu bị cặn, khô dầu. Tuy nhiên, giá thành của ben dầu cao hơn sản phẩm ben hơi.

Người dùng có thể tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà cân nhắc, lựa chọn sản phẩm phù hợp với kinh tế của mình và khả năng đáp ứng công việc của mỗi loại ben nâng.

Ben nang rua xe may Yen phat

Ben nâng thủy lực có thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng

Thông số kỹ thuật của thiết bị ben nâng 1 trụ rửa xe máy

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Kích thước tổng thể: 50cm
  • Trọng lượng: 6kg
  • Chiều cao tối đa: 38cm
  • Sức nâng: 200 kg
  • Xe được nâng lên 1 góc 45 độ
  • Áp suất hơi: 8 – 10 kg/cm2
  • Có khóa hãm an toàn
  • Có khóa kép chân chống đa năng
  • Cốt ben bằng inox

Ben nâng rửa xe máy là một dụng cụ cần thiết trong hệ thống rửa xe máy. Người dùng sử dụng thiết bị trong việc rửa xe máy giúp công việc được dễ dàng và tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng rửa xe và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ.

Quý khách hàng có nhu cầu muốn báo giá hoặc tìm hiểu về các sản phẩm ben nâng, cầu nâng rửa xe cho xe máy, oto hay cần tư vấn lắp đặt trạm rửa xe có thể liên hệ theo số điện thoại: 0972.882.886 Yên Phát luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

>>>Link Tham khảo: https://dienmay3mien.hatenablog.com/entry/nhung-thiet-bi-can-phai-co-khi-mo-cua-hang-kinh-doanh-rua-xe-may

Share.

About Author