Lịch sử phát triển và cấu trúc đàn Grand Piano

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Có khá nhiều kích cỡ khác nhau của cây Đàn Piano Điện Yamaha hiện đại, từ khiêm tốn ‘thẳng đứng’ đến ‘Concert Grand’ hùng vĩ. Tôi cũng có thể bao gồm các cây đàn piano năm và sáu quãng tám cũng như anh em họ điện tử của chúng có kích thước có thể thay đổi đáng kể từ một vài quãng tám cho đến một phạm vi bảy và một phần tư quãng tám.

Lịch sử của Baby Grand Piano

Một trong những kích thước phổ biến nhất của đàn piano đã được gọi là ’em bé’ . Đó là một người chiến thắng như vậy Billy Joel thậm chí đã viết một bài hát về nó trong album năm 1986 của anh ấy có tên là The Bridge Bridge. Đĩa đơn này không chỉ có một cây đại dương cầm mà là Nghệ sĩ Blues nổi tiếng Ray Charles, người đã chia sẻ giọng hát chính trên đường đua.

Lịch sử của cây đàn Baby Grand Piano

Baby Grand Piano phù hợp, ít nhất là thông minh về kích thước, giữa buổi hòa nhạc thẳng đứng và buổi hòa nhạc lớn. Buổi hòa nhạc hoành tráng có thể đạt chiều dài 9 feet trong khi grand grand thường có kích thước nhỏ hơn năm feet hai inch, (1,52-1,57m). Có những cây đàn piano nhỏ hơn tương tự như grand grand đôi khi được gọi là đàn piano ‘căn hộ’.

Ngoài ra, có những thứ đôi khi được gọi là đàn piano ‘thu nhỏ’ ngắn hơn bốn feet dài mười một inch. Cấu trúc của grand grand hiện đại gần như giống hệt với grand concert lớn hơn. Một trong những khía cạnh thách thức nhất của việc sản xuất đàn piano là tạo ra vỏ hoặc tủ.

Steinway dán các thanh gỗ dài với nhau theo chiều dài, sau đó được uốn thành hình trong một máy ép kim loại mạnh mẽ. Có nhiều phức tạp ở giai đoạn này của quá trình bao gồm kiểm soát cẩn thận nhiệt độ, độ ẩm của gỗ và đường viền của vành uốn cong. Tủ cũng đóng một phần quan trọng trong âm thanh tổng thể của nhạc cụ. Sự chú ý lớn đến từng chi tiết là chìa khóa trong việc tạo ra kết thúc hoàn hảo.

Một số cây Đàn Piano Điện Yamaha có dây đàn được gắn trên khung gỗ có thể dẫn đến những vấn đề to lớn với việc điều chỉnh. Nếu độ ẩm không được theo dõi đầy đủ, khung có thể bị tách và nứt. Vật liệu được ưa thích là khung bằng gang với niềng răng thường được làm từ cây vân sam có độ lò xo tự nhiên. Tấm gang có thể nặng tới 600 pounds (272,4kg) nhưng cung cấp sự ổn định cần thiết cho nhạc cụ về mặt điều chỉnh và ngữ điệu.

Bên dưới tấm dây là một thành phần quan trọng được gọi là soundboard. Giống như niềng răng, soundboard thường được làm từ gỗ vân sam, sau đó hoạt động như một bộ cộng hưởng cho dây. Nếu bạn nhìn kỹ trong một cây đàn grand grand hoặc grand piano, bạn sẽ thấy rằng soundboard không phẳng mà nhẹ nhàng cong về phía dây. Đây là một nhiệm vụ phức tạp không kém như vương miện (để đặt cho nó tiêu đề phù hợp), phục vụ để đảm bảo các rung động của chuỗi được trải đều. Việc xây dựng grand grand tiếp tục với việc bổ sung các chốt điều chỉnh, thiết lập hành động bàn phím và lắp ráp hệ thống bàn đạp, tất cả đều đi để tạo ra đàn piano hiện đại.

Theo trang web Steinway, cây đàn grand piano đầu tiên được họ tạo ra và thiết kế. Đây được gọi là đàn piano Steinway & Sons Model A và lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1905. Loại đàn piano đặc biệt này có chiều dài khoảng sáu feet, dài hơn một chút so với các mẫu phổ biến hiện nay. Kích thước của cây đàn piano này được quyết định dựa trên nhu cầu đảm bảo chất lượng âm thanh và làm cho nó có thể so sánh hợp lý với các thành viên lớn hơn trong gia đình.

Đến năm 1915, Steinway đã tìm cách giảm kích thước xuống còn 5 feet mười inch trong chiếc Grand Model Baby của họ. Chất lượng âm thanh không bị ảnh hưởng và kết quả đã mở đường cho những cây đàn piano trẻ em đương đại. Sau đó vào năm 1927, Steinway & Sons đã sản xuất Model M, được thay thế khá nhanh bởi Model S vào năm 1935. Mô hình này có chiều dài năm feet một inch và giữ danh hiệu đáng gờm về mẫu xe chạy dài nhất trong lịch sử. Tin đồn là ‘S’ đề cập đến nhỏ nhưng điều này chưa bao giờ được xác nhận chính thức bởi các nhà sản xuất ngay cả khi nó có ý nghĩa.

Baby grand piano được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau, từ Steinway đến Yamaha, Blüthner và Bechstein. Theo một bài báo gần đây về grand grand đương đại, dường như có một cuộc cạnh tranh giữa các nhà sản xuất đàn piano để tạo ra các nhạc cụ rẻ hơn bao giờ hết, để theo kịp nhu cầu phổ biến. Mặc dù có thể đúng là grand grand được hình thành để đáp ứng các giới hạn về không gian của phòng chờ đầu thế kỷ 20, các xu hướng gần đây dường như đang tạo ra những cây đàn piano cho bé nhưng chất lượng âm thanh đã bị ảnh hưởng đáng kể để cho phép một mức giá phải chăng nhãn.

Yêu cầu là nhiều người thích vẻ ngoài của một em bé lớn mà không cần sự cộng hưởng tự nhiên và sự phong phú của âm thanh mà một cây đàn piano lớn hơn có thể tạo ra. Nếu bạn đang tìm mua một em bé chuyên nghiệp sẽ có phẩm chất của các anh chị lớn hơn, thì băng quảng cáo dường như là để tránh các mô hình rẻ hơn từ Trung Quốc và Indonesia. Những thứ này rõ ràng sẽ đáp ứng mong muốn có một đứa bé trông đẹp trai trong nhà nhưng sẽ không cung cấp chất lượng âm thanh của các nhạc cụ đắt tiền hơn được sản xuất tại Đức của Nhật Bản.

Lịch sử của cây đàn Baby Grand Piano

Mua đàn piano điện Yamaha cho bé đã lấy được một số giá phi thường trong những năm qua. Nữ diễn viên người Mỹ Marilyn Monroe sở hữu một cây đàn piano ban đầu được mẹ cô mua. Cô bé nổi tiếng này hiện đang thuộc sở hữu của ca sĩ Maria Carey, người đã trả 66.500 đô la cho đặc quyền sở hữu nó. Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một cây đại dương cầm trẻ em, điều đáng quan tâm là được cho là cây đàn piano đắt nhất thế giới được sản xuất cho Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Điều gây tò mò là tủ của nó được làm từ pha lê thật và được sản xuất bởi công ty Heintzman. Đáng buồn thay, đàn piano chỉ được chơi một lần duy nhất tại lễ khai mạc nhưng nó vẫn thu hút được mức giá đáng kinh ngạc 3,22 triệu đô la; được trả tiền bởi một người mua ẩn danh.

Nguồn: https://thegioinhaccu.com.vn/dan-piano-dien-yamaha.html

CTY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG

GPKD số 0313062004 do Sở KHĐT TPHCM cấp ngày 22/12/2014

Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

HOTLINE: 0969 768 606 (Mr.Phụng)

Điện thoại: 028.6676 8606

Bảo hành: 0961.745.616

Email : minhphungpiano@gmail.com

Website : https://dailynhaccu.com/

Share.
Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . Keowin.net . http://soikeo.info