Thiết kế quy trình hệ thống xử lý và xử lý nước thải tại chỗ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Các công nghệ xử lý chất thải công nghiệp nước thải tương đối đơn giản có thể được thiết kế để cung cấp vệ sinh và bảo vệ môi trường với chi phí thấp trong khi vẫn cung cấp thêm lợi ích từ việc tái sử dụng nước. Những công nghệ này sử dụng hệ thống thủy sinh và trên cạn tự nhiên. Chúng được sử dụng ở một số địa điểm trên khắp Châu Mỹ Latinh và Caribê.

Các hệ thống này có thể được phân thành ba loại chính. Các hệ thống xử lý cơ học, sử dụng các quá trình tự nhiên trong môi trường xây dựng, có xu hướng được sử dụng khi không có đất phù hợp để thực hiện các công nghệ hệ thống tự nhiên. Hệ thống thủy sinh được đại diện bởi đầm phá; đầm phá phát hành có kiểm soát, khí hóa và thủy văn (HCR) là các biến thể của công nghệ này.

Hơn nữa, các hệ thống xử lý dựa trên đầm phá có thể được bổ sung bằng cách xử lý trước hoặc sau xử lý bằng cách sử dụng các vùng đất ngập nước được xây dựng, hệ thống sản xuất nuôi trồng thủy sản và / hoặc lọc cát. Chúng được sử dụng để xử lý nhiều loại chất thải và hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết. Các hệ thống trên cạn tận dụng các chất dinh dưỡng có trong nước thải;

· Công nghệ xử lý cơ khí

Các hệ thống cơ học sử dụng kết hợp các quá trình vật lý, sinh học và hóa học để đạt được các mục tiêu điều trị. Sử dụng các quá trình cơ bản tự nhiên trong môi trường nhân tạo, các công nghệ xử lý cơ học sử dụng một loạt các bể chứa, cùng với máy bơm, máy thổi, lưới lọc, máy nghiền và các thành phần cơ khí khác để xử lý nước thải. Lưu lượng nước thải trong hệ thống được kiểm soát bởi các loại thiết bị.

Các lò phản ứng tuần tự (SBR), mương oxy hóa và hệ thống sục khí mở rộng là tất cả các biến thể của quá trình bùn hoạt tính, là một hệ thống tăng trưởng lơ lửng. Ngược lại, quá trình tiếp xúc với chất rắn lọc (TF-SCP) là một hệ thống tăng trưởng kèm theo. Các hệ thống xử lý này có hiệu quả khi đất ở mức cao.

· Công nghệ xử lý nước

Đầm phá là hình thức phổ biến nhất của công nghệ xử lý thủy sinh – đầm phá hiện đang được sử dụng. Lớp nước gần bề mặt là hiếu khí trong khi lớp dưới cùng, bao gồm cặn bùn, là kỵ khí. Lớp trung gian là hiếu khí gần đỉnh và kị khí gần đáy, và tạo thành khu vực khoa học. Đầm có ga nhỏ hơn và sâu hơn so với đầm phá. Các hệ thống này phát triển từ các ao ổn định khi các thiết bị sục khí được thêm vào để chống lại mùi hôi phát sinh từ điều kiện tự hoại.

Các thiết bị sục khí có thể là hệ thống không khí cơ học hoặc khuếch tán. Nhược điểm chính của đầm phá là hàm lượng xử lý chất thải công nghiệp cao, có thể vượt quá 100 mg / l. Để chống lại điều này, đầm phá phát hành có kiểm soát thủy văn (HCR) là một sự đổi mới gần đây. Trong hệ thống này, nước thải chỉ được xả trong các giai đoạn khi dòng chảy đủ để ngăn chặn sự suy giảm chất lượng nước. Khi điều kiện dòng chảy cấm xả, nước thải được tích lũy trong một đầm chứa. Các thông số thiết kế điển hình được tóm tắt trong Bảng 13.

Các vùng đất ngập nước được xây dựng, các hoạt động nuôi trồng thủy sản và lọc cát nói chung là những phương pháp thành công nhất để đánh bóng nước thải được xử lý từ đầm phá. Các hệ thống này cũng đã được sử dụng với các công nghệ xử lý sơ cấp truyền thống hơn, kỹ thuật hơn như bể Imhoff, bể tự hoại và bể lắng chính.

Ưu điểm chính của họ là cung cấp điều trị bổ sung ngoài điều trị thứ cấp khi cần thiết. Trong những năm gần đây, các vùng đất ngập nước được xây dựng đã được sử dụng trong hai thiết kế: hệ thống sử dụng dòng nước mặt và hệ thống sử dụng dòng chảy ngầm. Cả hai hệ thống đều sử dụng rễ cây để cung cấp cơ chất cho sự phát triển của vi khuẩn kèm theo, sử dụng các chất dinh dưỡng có trong nước thải và để chuyển oxy. Vi khuẩn làm phần lớn công việc trong các hệ thống này, mặc dù có một số sự hấp thụ nitơ của thực vật. Hệ thống nước mặt gần đúng nhất là một vùng đất ngập nước tự nhiên.

Thông thường, các hệ thống này là các lưu vực dài, hẹp, với độ sâu dưới 2 feet, được trồng với thảm thực vật thủy sinh như lồi(Scirpus spp.) Hoặc cattails (Typha spp.). Các hệ thống nước ngầm nông sử dụng môi trường sỏi hoặc cát, sâu khoảng mười tám inch, cung cấp môi trường tạo rễ cho cây thủy sinh và qua đó nước thải chảy qua.

Link liên hệ: >>  https://www.linkedin.com/pulse/công-ty-xử-lý-chất-thải-nghiệp-thái-xử-lý-chất-thải

Nguồn: Công ty xử lý chất thải công nghiệp Thái An

CÔNG TY TNHH XD MÔI TRƯỜNG THÁI AN

Đại diện: (Ông) TRẦN QUỐC THỚI Chức vụ: Giám Đốc

Địa chỉ: 279 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945 667 887 – Fax: 08.37195068

Mail: xulychatthaithaian@gmail.com

Web: https://chatthaicongnghiep.org/

Share.
Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . Keowin.com . http://soikeo.info