Xử lý các sự cố liên quan đến máy bơm giếng khoan

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Xử lý các sự cố liên quan đến máy bơm giếng khoan

Máy bơm hỏa tiễn đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng trong đời sống hàng ngày của hầu hết người Việt Nam. Máy bơm nước có thể giúp chúng ta dễ dàng lấy nước từ giếng để phục vụ sinh hoạt hàng ngày mà không cần tốn nhiều công sức hay phức tạp như một số phương pháp lấy nước từ giếng thủ công cũ.

maybom >>> Máy bơm hỏa tiễn

Khi bạn đặt mua một chiếc máy bơm nước, bạn rõ ràng muốn một chiếc máy bơm hoạt động tốt, được chế tạo bền bỉ và ít sự cố nhất. Một số cách để bạn có thể đảm bảo điều này là chọn đúng loại máy bơm (như máy bơm giếng cạn khi mực nước dưới 7 mét) và chọn đúng nhãn hiệu. Ngoài ra, máy bơm cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên.
Bỏ qua một số bước trên có thể làm tăng tỷ lệ hỏng hóc của máy bơm. Một số sự cố thường gặp đối với máy bơm giếng khoan như sau:

Máy bơm bị ngắn mạch
Hệ thống dây dẫn đến máy bơm nước có thể bị chập dẫn đến động cơ chạy máy bơm nước bị hỏng. Đây thường là kết quả của chất lượng máy bơm kém, nhưng việc lắp đặt không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân gây ra hỏng hóc này. Một trong những cách kiểm tra đo chập là dùng đồng hồ vạn năng, khi xảy ra chập giữa hai dây chứng tỏ giữa hai dây có điện trở rất nhỏ. Một số người có thể dễ dàng sửa lỗi đoản mạch một cách chính xác, nhưng tốt hơn hết bạn nên nhờ thợ điện hoặc kỹ thuật viên máy bơm nước khắc phục sự cố.

Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet/bang-bao-gia-may-bom-ebara-605.html

Máy bơm bị tắc
Nếu máy bơm của bạn bắt đầu có dấu hiệu hỏng hóc, thì có thể một số đường ống của nó bị tắc. Nó cũng thường xảy ra khi bùn hoặc các mảnh vụn khác xâm nhập vào đường ống. Loại lỗi này đôi khi có thể xảy ra đột ngột, nhưng đôi khi tắc nghẽn theo thời gian và có thể không được chú ý lúc đầu. Dù thế nào, bạn cũng cần phải tìm ra điểm đông đúc và loại bỏ nó. Có những cách quan trọng nhưng đơn giản để ngăn chặn sự tắc nghẽn, chẳng hạn như sử dụng lưới để che các đầu của đường ống dưới nước. Điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ chất rắn nào xâm nhập vào máy bơm, giúp dễ dàng khắc phục sự cố tắc nghẽn vì chúng luôn nằm ở cuối đường ống. Việc lắp đặt máy bơm đúng cách là rất quan trọng để ngăn ngừa các sự cố.

Rò rỉ máy bơm

Nếu bạn nhận thấy áp lực nước giảm trong hệ thống đường ống dẫn nước của nhà mình, hoặc nếu máy bơm của bạn đột ngột phải làm việc nhiều hơn, thì có thể máy bơm đang bị rò rỉ. Các van và đường ống khác trong máy bơm dễ bị hỏng hóc như vậy, đặc biệt nếu chúng được kết cấu kém. Việc bỏ qua vấn đề này thường có thể dẫn đến các biến chứng còn sót lại từ máy bơm bị lỗi, nhưng lỗi rò rỉ này sẽ khiến bạn tốn thêm năng lượng hoặc nhiên liệu để làm cho nó hoạt động. Sự cố này cần được kiểm tra và sửa chữa bởi kỹ thuật viên máy bơm có tay nghề cao.

Nhìn chung, sử dụng máy bơm nước chất lượng và được lắp đặt bởi kỹ thuật viên lành nghề là cách tốt nhất để bảo vệ máy bơm nước khỏi những vấn đề trên.

maybomnuochcm >>> máy bơm tự mồi

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 – 028 37 525 202

Share.

About Author