Cách phân biệt sữa Meiji giả, mẹ đã biết?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Meiji hiện là một trong những nhãn hiệu sữa bột cho bé được bán chạy nhất tại Việt Nam. Điều này không tránh khỏi tình trạng thị trường xuất hiện các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Để giúp mẹ mua được sản phẩm sữa bột Meiji tốt nhất, Kidsplaza sẽ hướng dẫn mẹ cách nhận biết sữa Meiji giả bằng những bước làm đơn giản và chính xác nhất. 

Những cảnh báo đến từ nhãn hàng Meiji

Trong những năm gần đây, công ty Meiji đã đưa ra nhiều khuyến cáo về việc xuất hiện những sản phẩm mang tên nhãn hiệu này nhưng kém chất lượng tại Việt Nam.

Meiji cũng từng đề cập việc xuất hiện các sản phẩm lấy mác “nhập khẩu từ Nhật Bản” nhưng khi được hỏi về nguồn gốc, giấy tờ chứng minh xuất xứ  thì lại không rõ ràng. Các sản phẩm này hầu như đều không được kiểm soát về hạn sử dụng và chất lượng đúng cách. Đây như những “quả bom nổ chậm” gây ảnh hưởng và mất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt, phía Meiji cũng không loại trừ khả năng xuất hiện các sản phẩm sữa Meiji giả thâm nhập vào thị trường sữa Việt Nam. Tuy vậy, số lượng sản phẩm sữa Meiji được bán ra không ngừng tăng. Để mẹ an tâm chọn lựa sản phẩm cho bé, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mẹ các bước phân biệt sữa Meiji giả nhanh và chính xác lại dễ thực hiện nhất.

Cách nhận biết sữa Meiji thật- giả

Quan sát bên ngoài

Quan sát thật kỹ bao bì bên ngoài của sản phẩm là việc làm đầu tiên mẹ nên thực hiện. Với sản phẩm là hàng thật, chính hãng, hộp sữa phải còn nguyên tem, mác, vỏ hộp không bị méo, bẹp, hình ảnh trên bao bì không bị tẩy xóa, nhạt màu phải còn rõ nét.

Trên bao bì hộp có tem bảo hành, là sản phẩm nguyên hộp nội địa Nhật Bản nên sẽ có hoàn toàn là chữ Nhật, chữ không bị lỗi phông hay hình ảnh in ấn dù chỉ là một lỗi nhỏ nhất.

Hạn sử dụng

Hạn sử dụng của các sản phẩm sữa Nhật thường kéo dài trong vòng 1,5 năm. Hạn sử dụng của Nhật Bản được viết theo công thức năm/tháng/ngày và có in nổi.

Mẹ có thể tham khảo các dòng sản phẩm sữa Meiji tại đâyhttps://www.kidsplaza.vn/sua-meiji.html

Mã vạch

Mã vạch của sữa Meiji là đầu 49. Để được đóng mã vạch này, sản phẩm cần trải qua những bước thẩm định chất lượng hết sức nghiêm ngặt. Chính vì vậy, khi mua sản phẩm, mẹ cần chú ý số mã vạch này nhé.

Quan sát bột sữa

Với sản phẩm sữa Meiji chính hãng, bột sữa sẽ có mùi thơm tự nhiên, bột có màu vàng nhạt, hạt mịn. Khi dính nước, bột sữa chỉ bị vón cục chút ít, khi tác động nhẹ là bột sữa sẽ lại tan ra ngay.

Sẩn phẩm sữa Meiji giả sẽ có màu vàng sậm, mùi không thơm, mùi hơi gây và chua. Trong môi trường ẩm, sữa bị vón cục nhiều và xấu.

 Pha thử sữa

Đây cũng là cách làm giúp mẹ dễ dàng nhận biết sản phẩm sữa giả hay thật. Cho một chút bột sữa vào cốc nước lọc. Nếu sữa không tan hết tự nhiên mà cần dùng thìa khuấy thì đây là sữa thật. Trường hợp bột sữa tan nhanh khi gặp nước thì rất có thể đây là sản phẩm sữa Meiji giả. Sau khi pha, sữa Meiji giả có nước màu vàng sậm, đục, xấu.

Nếm thử

Với sản phẩm sữa Meiji chính hãng, khi nếm thử, bột sữa có vị thanh mát, ngọt vừa đủ và thơm, béo ngậy. Nếu bột sữa có vị ngọt khé, mùi hôi và không có mùi hương tự nhiên thì đây là sản phẩm Meiji giả mà mẹ cần tránh mua phải.

Làm sao để mua được sản phẩm sữa Meiji chính hãng tại Việt Nam?

Mỗi loại sữa khi được nhập khẩu vào Việt Nam đều được phân phối bởi 1 công ty chính thức. Các hệ thống cửa hàng, siêu thị đều cần nhập sản phẩm gián tiếp từ các công ty này. Trước khi được đưa ra bán tại thị trường, sản phẩm sữa đã được trải qua nhiều bước kiểm định chất lượng và nguồn gốc.

Hiện nay, rất nhiều mẹ có thói quen mua sữa Meiji cho bé tại các cửa hàng bán lẻ, các cá nhân hay mua hàng qua mạng (online). Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mẹ mua phải các sản phẩm giả, sản phẩm không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm định về chất lượng.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây về các cách nhận biết sữa Meiji thật- giả mẹ sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm chọn sữa tốt nhất cho con.

Share.

About Author