Cai thuốc lá bao lâu thì cơ thể ổn định?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cơ thể sẽ đi vào ổn định sau khi cai thuốc lá bao lâu? Liệu sức khỏe có thể phục hồi hoàn toàn hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu.

Trong và sau khi quá trình cai thuốc lá, cơ thể sẽ có những thay đổi đáng kể, nếu tích cực cai thuốc lá triệt để có thể có được những thay đổi tích cực cho bản thân. Những thay đổi ban đầu có thể khó khăn nhưng khi cơ thể đã thích nghi thì lại rất tốt cho cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu những thay đổi từ ban đầu cho đến khi kết thúc quá trình.

Sau 20 phút bỏ thuốc lá

Sau khi bỏ thuốc lá 20 phút cơ thể bạn sẽ đi vào quá trình tự sửa chữa những tổn thương mà thuốc lá đã gây ra trước đó. Cùng lúc này huyết áp dần bị tụt, nhịp tim chậm lại và nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng.

  • Đọc thêm bài viết bỏ thuốc lá có khó không tại đây

Sau 8 giờ bỏ thuốc lá

Khi bạn bỏ thuốc lá được 8 giờ, máu bắt đầu quá trình phục hồi sau những tổn thương, lượng nicotine có trong máu cũng bắt đầu giảm xuống thấp hơn so với mức bình thường.

Sau 1 – 2 ngày bỏ thuốc lá

Bỏ thuốc lá được 1 – 2 ngày huyết áp của bạn sẽ hạ xuống, điều này khá có lợi vì nó sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch do huyết áp cao gây ra. Nồng độ oxy sẽ tăng lên giúp cho các hoạt động thể thao, thể dục của cơ thể thuận lợi hơn. Sau 1 – 2 ngày bỏ thuốc lá thì các dây thần kinh bị hư hại trước đó sẽ bắt đầu mọc lại, khứu giác và vị giác cũng hoạt động bình thường trở lại.

Sau 1 – 9 tháng bỏ thuốc lá

Sau khoảng thời gian này phổi sẽ được cải thiện rõ rệt nhất giúp cơ thể ít bị ho và khó thở hơn. Cơ thể cũng trở nên năng động hơn, hệ tuần hoàn và hô hấp cũng được cải thiện cùng với phổi.

Sau 1- 9 tháng bỏ thuốc lá phổi đã có thể tự chữa lành những tổn thương trước đó, hệ thống lông mao cũng được phục hồi lại. Nhiều người sẽ thuyên giảm những cơn ho và nhiễm trùng phổi do quá trình hút thuốc lá gây ra.

Sau 1 – 5 năm bỏ thuốc lá

Những tổn thương mà thuốc lá gây ra đã được phục hồi đến 80%, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng được giảm rõ rệt, giảm nguy cơ đột quỵ. Giảm nhanh nguy cơ gây ung thư phổi, miệng, bàng quang, họng, thực quảng,…mạnh so với người vẫn còn hút thuốc lá.

Hy vọng với bài viết này bạn đã biết được những điều sẽ xảy ra với cơ thể khi cai thuốc lá qua từng mốc thời gian khác nhau.

 

Share.

About Author