Dính lòng tử cung vì nạo hút thai không an toàn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết thì một trong những biến chứng nặng nề đáng sợ do nạo phá thai không an toàn đó chính là tình trạng dính lòng tử cung. Các biện pháp nạo hút thai không được bảo vệ có thể gây dính lòng tử cung ở trung tâm đáy tử cung, ở hai bên hay vùng eo tử cung. Đây là biến chứng có ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Vì vậy chị em cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này để đảm bảo khi có ý định phá thai.

Những điều chị em cần biết về dính lòng tử cung
Biến chứng dính lòng tử cung thường chỉ xuất hiện ở những chị em thực hiện việc nạo hút thai ở những cơ sở y tế không đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, hiện đại, thực hiện nạo hút bằng các thiết bị thô sơ truyền thống.

Tình trạng dính lòng tử cung không xảy ra tức thì sau khi nạo hút thai không an toàn mà nó diễn biến từ từ, không có biểu hiện gì ngoài kinh ít hoặc vô kinh khiến chị em nhầm lẫn bị rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy một số chị em sử dụng thuốc nội tiết để điều chỉnh kinh nguyệt dẫn đến bệnh càng trở nên nặng nề.

Những chị em bị dính lòng tử cung sau nạo phá thai vẫn có thể có thai tự nhiên nhưng tỉ lệ này thường rất thấp do không còn lớp đáy để tạo thành lớp chức năng, niêm mạc tử cung không thể dày lên được để chuẩn bị cho phôi thai làm tổ. Nhiều trường hợp thai tự sẩy do không thể bám được vào tử cung.

Nếu chị em bị dính lòng tử cung nặng thì sẽ làm cho tỉ lệ sẩy thai cao hơn, đặc biệt nó gặp phổ biến ở những người tuổi vị thành niên nạo phá thai không an toàn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám phá thai an toàn Thiện Hòa thì việc điều trị dính lòng tử cung tương đối khó khăn. Nếu chị em phát hiện kịp thời những biểu hiện bất thường và thực hiện việc thăm khám sớm thì các bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp điều trị hiệu quả. Lúc này người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật tách phần bị dính, đồng thời sử dụng thuốc kích thích nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại. Sau một thời gian, niêm mạc tử cung từ những nơi không dính sẽ lan ra, phủ kín mặt trong tử cung.

Hiệu quả điều trị dính lòng tử cung phụ thuộc vào diện tích tử cung bị dính, diện tích bị dính càng nhỏ thì việc điều trị càng nhanh có kết quả.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong việc thăm khám, điều trị các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ, phá thai an toàn. Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối về bệnh tật hay muốn phá thai an toàn, không đau hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám chúng tôi để các bác sĩ chăm sóc, điều trị.

Nguồn: http://phathai.org/nao-hut-thai-an-toan/494-dinh-long-tu-cung-vi-nao-hut-thai-khong-an-toan.html

Share.

About Author