Hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tràn dịch màng tinh hoàn thường hay gặp ở trẻ nhỏ, nhưng cũng có nhiều trường hợp gặp ở người lớn do viêm hoặc tổn thương tinh hoàn. Bệnh nếu được điều trị sớm có thể khỏi hoàn toàn. Vậy cụ thể hiện tượng tràn dịch mào tinh hoàn ở người lớn như thế nào, nam giới hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân của bệnh
Ở trẻ nhỏ, tràn dịch mào tinh hoàn thường do phúc mạc bị đẩy xuống trong quá trình đi xuống của tinh hoàn từ khi còn ở trọng bụng mẹ.

Còn đối với tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn bệnh thường do một số nguyên nhân như:

– Do tổn thương từ bên ngoài, khiến cho vùng bìu, tinh hoàn bị sưng.

– Một số bệnh lý như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn…

– Do nam giới nhiễm trùng các vi khuẩn gây bệnh ở đường sinh dục, tiết niệu như: E.coli, lậu, giang mai, các chủng liên cầu, tụ cầu, đặc biệt là vi khuẩn lao, do nhiễm các ký sinh trùng như giun chỉ, nấm…

– Ngoài ra, còn một số bệnh toàn thân khác có thể gây ra tràn dịch màng tinh hoàn như: suy tim, xơ gan cổ chướng, hội chứng thận hư…

Triệu chứng của bệnh tràn dịch màn tinh hoàn
Bệnh tràn dịch mào tinh hoàn ở người lớn thường có triệu chứng như:

– Một trong hai bên tinh hoàn bị sưng, phình to sa xuống, da bìu căng bóng và phần tinh hoàn bị đẩy xuống.

– Người bệnh cảm thấy đau dữ dội, thỉnh thoảng quặn thành từng cơn đau hoặc có thể chỉ đau tức âm ỉ, liên tục vùng bìu bẹn.

– Nếu soi đèn pin vào sẽ thấy ánh sáng có thể xuyên qua một cách dễ dàng

Trong trường hợp dịch tinh hoàn ít, nam giới khó có thể phát hiện. Khi có biểu hiện đau nhức, đi khám và kiểm tra mới có thể biết bị tràn dịch mào tinh hoàn.

Biến chứng của bệnh
Tràn dịch màng tinh hoàn không quá nguy hiểm và không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản. Nhưng bệnh có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh liên quan đến viêm nhiễm, ung thư tinh hoàn. Những bệnh này để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, u bướu hay thoát vị bẹn… gây ảnh hưởng đến sinh sản sau này. Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh nam giới nên đi kiểm tra sớm, nếu có bệnh thì nên điều trị dứt điểm.

Nếu bạn không may gặp phải những vấn đề về sức khỏe nói chung và tràn dịch màng tinh hoàn nói riêng hãy gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám nam khoa Thiện Hòa chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị.

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/hien-tuong-tran-dich-mang-tinh-hoan-o-nguoi-lon/

Share.

About Author

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/