Những hậu quả không mong muốn của việc nạo phá thai không an toàn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phá thai chính là sự kết thúc một chu kỳ thai nghén bằng cách loại bỏ phôi thai hoặc lấy thai nhi ra khỏi tử cung trước thời hạn sinh nở bằng các phương pháp phá thai như thuốc hoặc thủ thật. Đây là cách giải quyết cho trường hợp mang thai ngoài ý muốn mà chưa có sự chuẩn bị về mọi mặt hay, thai nhi bị dị tật. Việc bỏ thai là an toàn nếu được thực hiện tại cơ sở chính quy tay nghề đảm bảo. Ngược lại nếu phá thai bằng phương pháp không an toàn sẽ gây ra nhiều biến chứng và hậu quả khôn lường

Hậu quả khôn lường của việc phá thai không an toàn

Biến chứng về tâm lý: Là phụ nữ, có con là thiên chức của họ. Nhưng một khi đã bất đắc dĩ mà phá thai, họ bị cắn rứt lương tâm. Nỗi ám ảnh tội lỗi với đứa con đã khiến họ phải mất ngủ, mệt mỏi, thẫn thờ trong một thời gian tương đối dài.

Băng huyết: Hiện tượng này xảy ra là do sót rau, tử cung xơ hóa hoặc rối loạn đông máu. Thao tác không nhanh sẽ khiến ảnh hưởng đến sự co bóp của tử cung, mạch máu không liền lại được. Bệnh nhân có nguy cơ trụy tim mạch thậm chí là nguy hiểm tính mạng vì mất máu. Trong trường hợp này, lập tức thai phụ cần được khám lại để lấy hết rau ra.

Đau bụng: Thai phụ sau pha thai không an toàn đau bụng dữ dội, người mệt mỏi, trụy tim mạch, bụng cứng, và sốt. Viêm phúc mạc, và nhiễm trùng huyết là rất có thể xảy ra trong trường hợp này.

Thủng tử cung: Những dụng cự được đưa vào nạo phá thai có thể làm xước tử cung, thậm chí tạo thành lỗ rách ở co tu cung. Biến chứng này có thể là nguyên nhân gây vỡ tử cung khi chuyển dạ về sau.

Nhiễm trùng tử cung: Thường do khâu kỹ thuật vô trùng không đảm bảo. Máu hôi ra kéo dài,kèm những cơn đau bụng, hơi thở hôi và mệt mỏi.
Dính tử cung: Nếu thủ thuật nạo phá thai xảy ra thô bạo, nạo vét sâu, làm đi làm lại. Dính tử cung làm cản trở tinh trùng đến gặp trừng và làm giảm khả năng làm tổ của phôi thai vì thế mà ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau.

Sẩy thai hoặc đẻ non sau phá thai: Biến chứng này có thể xảy ra nếu trong quá trình nạo phá thai miệng cổ tử cung bị nới rộng và rách. Tử cung bị rộng và rách thì sau đó nếu có thai thì thai sẽ sẩy sau 12 tuần do cơ vòng tử cung bị tổn thương (hở eo tử cung) không đủ sức nâng đỡ thai nhi.

Vô sinh: Nhiễm trùng sau khi nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh do tac voi trung hai bên, dính buồng tử cung, lớp niêm mạc tử cung bị bào mòn nên khả năng tái tạo kém gây dính buồng tử cung.

Gây nguy hiểm đến tính mạng: Bình thường buồng tử cung được vô khuẩn tuyệt đối, tuy nhiên khi nạo hút thai không an toàn, vi khuẩn sẽ thừa cơ hội xâm nhập, nếu vi khuẩn cân nhập vào máu có thể gây nhiễm trùng máu gây sốt, khó thở, mê sảng và tử vong nếu không kịp thời cấp cứu

Các phương pháp phá thai không đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn là nguyên nhân gây ra những biến chứng bất thường đối với sức khỏe sinh sản của chị em. Nếu chỉ vì một lần phá thai mà gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau thì sẽ làm cho chị em ân hận cả đời. Vì vậy khi bất đắc dĩ phải phá thai chị em nên lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn uy tín, phòng khám chuyên khoa uy tín, các phương pháp phá thai an toàn để tiến hành phá thai. Đôi khi chấp nhận tốn kém một ít nhưng đổi lại sức khỏe của chị em được đảm bảo lâu dài.

Nguồn: http://phathai.org/pha-thai-an-toan/351-nhung-ton-thuong-co-quan-sinh-san-do-pha-thai-khong-an-toan.html

Share.

About Author

Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . Keowin.net . http://soikeo.info