Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tại kho lạnh biển bạc

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Khái niệm bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh chắc đang còn khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng hoa tươi mà không biết đến phương pháp bảo quản này thì chắc chắn là một hạn chế. Hoa tươi sau khi thu hoạch thì để ở môi trường, thời tiết bên ngoài đặc biệt nắng nóng sẽ rất nhanh hư hỏng, héo úa, gây ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của hoa. Phương pháp bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh sử dụng nhiệt độ mát tạo môi trường thông thoáng cho hoa, hạn chế sự phát triển nấm mốc, vi khuẩn gây héo, thối hoa từ đó giúp hoa giữ nguyên độ tươi và sau khi bán ra thị trường không bị ép giá.

Bài viết về lắp đặt kho lạnh mini mà bạn cần tìm hiểu:

Lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi

Hoa được đặt vào môi trường không khí lạnh sẽ làm giảm quá trình hô hấp, làm chậm sự trao đổi chất của hoa tươi, giảm năng lượng tiêu hao, giảm sự sản sinh ethilen, giảm sự xâm nhiễm của vi sinh vật. Nhiệt độ trong kho lạnh có thể chủ động điều chỉnh từ 1-10 độ C, tùy với từng loại hoa thì ta có thể bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để bảo quản hoa tươi được lâu nhất, giữ chất lượng tốt nhất.

Độ ẩm kho lạnh bảo quản hoa dao động từ 90-95%, ở mức độ ẩm này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Muốn giữ được độ ẩm cao cần phải giảm số lần mở cửa kho lạnh, mặt khác khi bao gói cần chú ý đến giữ độ ẩm cao.

Điều kiện bảo quản hoa cắt cành:

– Bảo quản ở độ ẩm tương đối > 95%.

– Lắp đặt kho lạnh bảo quản ở nhiệt độ thấp để ngăn mất nước.

– Sau khi cắt gốc khỏi cây mẹ phải bảo đảm thông mạch dẫn, ngăn ngừa vi khuẩn sinh trưởng, tạo điều kiện cho hoa hút đủ nước và dinh dưỡng nuôi cây được lâu dài.

– Phải cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho từng loại hoa cắt cành. Vì vậy, mỗi loại hoa cắt cành sẽ có một quy trình xử lý khác nhau, điều kiện lưu trữ khác nhau để giữ tươi hoa được thời gian lâu nhất.

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi

1. Tư vấn kích thước, nhiệt độ , lắp đặt kho bảo quản phù hợp với nhu cầu khách hàng.

2. Thiết kế bản vẽ kho lạnh

Sau khi nhận được thông tin về kho lạnh, đơn vị thi công sẽ đưa ra bản thiết kế kho ( 2D, 3D) có yêu cầu đảm bảo được phương án thi công nhanh nhất, tiết kiệm hiệu quả có tính thẩm mỹ cao. Đối với các mặt bằng khó thi công phải đưa ra được phương án tối ưu nhất để không ảnh hưởng đến tiến độ hay chất lượng sản phẩm. Tính toán công suất máy lạnh chuẩn xác, tối ưu nhất về giá thành, điều kiện vận hành, tổn hao về nhiệt trong quá trình vận hành… đảm bảo đưa ra phương án tốt nhất cho khách hàng.

3. Thi công, lắp đặt

Sau khi hoàn thiện bản vẽ cho kho lạnh và chuẩn bị đầy đủ vật tư, máy móc kèm theo. Chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn cao sẽ tiến hành lắp đặt kho lạnh.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng nền kho lạnh, kiểm tra độ bằng phẳng của nền kho lạnh

Kiểm tra mặt phẳng của nền kho lạnh.

Chỉnh sửa những vị trí không phù hợp, hoặc vị trí có độ cao thấp sai lệch lớn hơn 5mm

Bước 2: Lắp đặt panel

Lắp đặt hệ thống treo trần: dành cho các kho lạnh lớn có chiều dài Panel trần >=3.6m

Panel trần kho lạnh có cấu tạo là những thanh thép tròn Ø34 & Ø27 được hàn với nhau theo kết cấu khung dầm, được treo lên khung dàn treo trần của kho lạnh.

Cần kiểm tra độ vững chắc, độ cao của khung có phù hợp so với độ cao phủ bì của kho lạnh không.

Xác định các vị trí để treo móc, lắp đặt hệ thống treo trần theo đúng bản vẽ đã thiết kế.

Lắp đặt Panel : Có 3 liên kết panel chính là: tường-trần, tường- tường, tường- nền.

Panel lắp kho lạnh là những tấm cách nhiệt PU tỉ trọng 40 kg/m3. Các Panel được liên kết với nhau bằng các khoá Camlock.

Bước 3: Gắn cửa kho lạnh

Có hai loại cửa kho lạnh là cửa bản lề và cửa trượt. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Đối với cửa bản lề cần đảm bảo lắp đặt chắc chắn, joint lạnh phải kín và không làm thoát hơi ra bên ngoài. Điện trở sưởi phải luôn luôn hoạt động tốt khi kho lạnh vận hành

Đối với cửa trượt cơ cấu phải thật cứng vững chắc và sự trượt được nhẹ nhàng. Các tay đẩy phải chắc chắn. Joint lạnh phải kín kèm theo đó là không làm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài.

Bước 4: Hoàn thiện – kiểm tra kho lạnh

Gắn hoàn thiện các thanh V nhôm cho các mối ghép cạnh góc trong và ngoài kho, các nút lổ khoá Camlock. Lắp các loại cửa kho lạnh theo bản hướng dẫn lắp ráp của nhà sản xuất. Kiểm tra các mối ghép toàn bộ kho. Cuối cùng là bắn silicone các khe hở.

Sau khi hoàn thiện vỏ kho là đến phần lắp đặt máy, quá trình lắp đặt cần đúng kỹ thuật của nhà sản xuất sẽ có độ bền cao năng suất làm việc tốt. Sản phẩm bảo quan sẽ được duy trì liên tục nhiệt độ trong thời gian xuất hàng.

Sau khi lắp đặt kho lạnh hoàn chỉnh xong, kỹ thuật viên sẽ cho chạy thử máy đạt nhiệt độ, độ ẩm yêu cầu sau đó sẽ tiến hành bàn giao cho Khách hàng và hướng dẫn khách hàng vận hành sử dụng kho lạnh hợp lý. Đưa ra lịch trình bảo dưỡng định kỳ theo dõi hoạt động của máy 24/7 để đảm bảo sản phẩm bảo quản luôn được tốt nhất.

Share.

About Author

Tân Phúc Hưng Chuyên thi công và lắp đặt điều hòa Multi, Trung tâm VRV Điện thoại: 0966. 926. 198 – 0908. 091. 386 – 0982. 722. 551 Website: https://tanphuchung.vn/ https://bienbacgroup.com/ https://sieuthikholanh.com/ https://lamkholanh.vn/