Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi khi thai đã vào tử cung. Đây là phương pháp bỏ thai ngoài ý muốn được nhiều chị em lựa chọn bỏi tính nhanh ngọn tiện lợi. Vậy phá thai bằng thuốc thế nào an toàn. Sau đây chuyên gia phòng khám chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình phá thai bằng thuốc an toàn tránh biến chứng

Hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn

Khi quyết định phá thai bằng thuốc, thai phụ phải tuân theo lời chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo bỏ thai an toàn

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Thuốc phá thai bao gồm 2 viên: viên đầu tiên sẽ có tác dụng khống chế sự phát triển của thai nhi và viên thứ 2 có tác dụng kích thích để phá thai. Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn sẽ bao gồm các bước:

Bước 1: Thăm khám ban đầu
Chị em trước khi được chỉ định phá thai bằng thuốc thì sẽ phải trải qua quá trình thăm khám ban đầu.
Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan sơ bộ, hỏi thăm hoàn cảnh và yêu cầu chị em thực hiện một số những xét nghiệm và siêu âm.
Mục đích của bước thăm khám này là để xác định xem chị em có đủ điều kiện để uống thuốc phá thai hay không.
Bước 2: Uống viên thuốc phá thai đầu tiên
Sau khi kiểm tra sức khỏe cơ thể xong, xác định được đủ điều kiện và tiêu chuẩn để phá thai thì bác sĩ sẽ bắt đầu nữ giới uống viên thuốc đầu tiên.
Viên thuốc đầu tiên này uống xong thì thai nhi sẽ không thể phát triển to lên được nữa.
Sau khi uống viên thuốc thứ nhất thì thai phụ sẽ cảm thấy có chút máu dính ở quần lót và cảm thấy có hơi chút khó chịu ở vùng bụng dưới.
Bước 3: Uống viên thuốc phá thai thứ 2
Sau khi uống viên thuốc đầu tiên xong thì 2 ngày sau chị em cần phải quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống viên thuốc thứ 2.
Viên thuốc phá thai thứ 2 có tác dụng gây co bóp vào thành tử cung của thai phụ để đẩy phôi thai nhi ra bên ngoài cơ thể của người mẹ.
Sau khi uống viên thuốc thứ 2 xong thì chị em ở lại cơ sở y tế một thời gian để bác sĩ theo dõi xem có gì bất thường hay không, nếu không có thì chị em sẽ được về nhà nghỉ ngơi.
Sau khi uống viên thuốc thứ 2 xong thì nữ giới sẽ gặp phải một số triệu chứng: thấy có hiện tượng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Vùng kín ra những cục máu đông, đó chính là phôi thai nhi bị đẩy ra bên ngoài.
Đây là tác dụng phụ của thuốc phá thai phổ biến xuất hiện nên chị em không cần phải quá lo lắng.
Bước 4: Quay lại tái khám
Sau 2 tuần kể từ thời điểm phá thai thì thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để tái khám.
Tái khám nhằm mục đích khẳng định lại một lần nữa quá trình phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.
Nhiều chị em sau phá thai gặp phải một số hiện tượng bất thường như: đau bụng dữ dội không thuyên giảm, máu chảy ra không ngừng nghỉ, thậm chí là ướt hết cả băng vệ sinh chỉ trong 30 phút hay nhiệt độ cơ thể biến chứng sốt trên 30 độ,… Khi thấy có những dấu hiệu bất thường đó thì chị em cần phải nhanh chóng quay lại cơ sở y tế để được bác sĩ kịp thời xử lý để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy đến.

Nguồn: http://phathai.org/pha-thai-bang-thuoc/382-cach-dung-thuoc-pha-thai-an-toan-nhat.html

Share.

About Author

Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . Keowin.net . http://soikeo.info