Thuốc lá hút loại nào cũng chết

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Với phương tiện thông tin đại chúng phát triển như ngày nay thì ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Với những người hút thuốc lá thì họ có nhiều cách để bao biện cho thói quen của họ. Tuy vậy thì hút thuốc lá dù chỉ vài điếu mỗi ngày hay lâu lâu mới hút cũng đều có hại cho sức khỏe.

Việc hút thuốc lá không giống như việc dùng một loại thực phẩm nào đó, tức là hút thuốc lá không có một ngưỡng an toàn nào cả. Tuy nhiên thì tùy vào cơ địa của từng người mà tác hại của thuốc lá đến với cơ thể là khác nhau về mặt thời gian.

Một số người bị các chất độc hại có trong thuốc lá tác động đến cơ thể gây các bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính, một số người xuất hiện các bệnh lý trên rất muộn, thậm chí có người có thời gian hút thuốc lên đến 40 năm nhưng  vẫn chưa xuất hiện cá bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên thì cũng không có một nghiên cứu nào chỉ ra cụ thể các đối tượng nào nhạy cảm với khói thuốc lá. Vậy nên lời khuyên từ các bác sĩ đó là cai thuốc lá càng sớm càng tốt, tìm hiểu thêm về bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường

Nhiều người đặt ra câu hỏi : Liệu thuốc lào, thuốc tẩu, thuốc lá tự vấn có an toàn hơn thuốc lá đầu lọc không? Câu trả lời đó là loại nào cũng độc như nhau và gây nên những tác hại nghiêm trọng đến với sức khỏe của người hút thuốc cũng như sống trong môi trường có khói thuốc lá.

Khói thuốc lào sẽ qua nước trước khi vào cơ thể nên hàm lượng hắc ín có trong khói thuốc lào cao hơn gấp nhiều lần so với thuốc lá điếu thông thường. Quá trình cháy của thuốc lào ở môi trường ít ô xy và nhiều CO nên người hút dễ ngộ độc Co hơn. Tương tự thì thuốc lá vấn cũng có hàm lượng hắc ín và nicotine cao gấp 4 lần thuốc lá điếu. Có thể nói rằng thuốc lào và thuốc lá tự vấn độc hại hơn thuốc lá điếu công nghiệp nhiều.

Đối với một loại thuốc có vẻ sang trọng hơn các loại thuốc còn lại, đó là xì gà, xì gà có  kích thước lớn hơn thuốc lá điếu và phần vỏ được làm bằng chính lá cây thuốc lá chứ không phải giấy như thông thường. Lượng nicotine có trong một điếu xì gà gấp 10 lần với một điếu thuốc lá thông thường. Chất Nitrate có trong xì gà cũng là chất gây ung thư cực mạnh.

Hiện nay có một loại thuốc lá, được các nhà sản xuất gọi là thuốc lá dành cho nữ. Loại thuốc lá này thì có hàm lượng nicotine và hắc ín ít hơn nên nhiều người cho rằng loại thuốc lá này an toàn đối với người sử dụng. Tuy nhiên cần phải hiểu rằng lượng chất độc có trong thuốc lá không có tỉ lệ thuận với lượng chất độc mà mỗi người hấp thu vào cơ thể khi sử dụng thuốc lá. Cách hút nông hay sâu là yếu tố chính để lượng chất độc đi vào cơ thể nhiều hay ít.

Đối với thuốc lá đầu lọc thì các nhà sản xuất quảng cáo rằng đầu lọc sẽ giúp lọc bớt khí và giảm lượng hắc ín đi vào cơ thể. Nhưng nicotine là hợp chất có phân tử rất nhỏ nên đàu lọc không thể ngăn lại tất cả được. Hơn thế nữa thì trong thuốc lá có hơn 4000 hợp chất nhưng có những 3000 hợp chất ở thể khí. Xem ra việc sản xuất thuốc lá đầu lọc chỉ là một liệu pháp giúp trấn an tinh thần cho người sử dụng thuốc lá.

Hút thuốc lá loại nào và liều lượng nhiều hay ít cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng. Hiện nay trên thị trường ở Việt Nam có một sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá rất hiệu quả, đó là nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị. Đây là sản phẩm gia truyền của ông Lê Thanh Nghị với chiết xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Nước súc miệng hoạt động trên cơ chế làm mất vị  ngon của thuốc lá, từ đó người hút sẽ cảm thấy sợ mùi thuốc lá.

Với chỉ một liệu trình nước súc miệng cai thuốc lá Thầy Nghị sử dụng trong một tuần thì người hút thuốc lá dù nghiện lâu năm đến mức nào cũng có thể cai nghiện thành công. Bạn có thể mua sản phẩm này tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc và tại website chính của công ty Thanh Nghị

Share.

About Author