Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt theo từng giai đoạn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Theo các số liệu thống kê thì có một tỉ lệ khá lớn nam giới ở độ trung niên trở đi bị mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Đây là Bệnh tuyến tiền liệt không gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng nhưng lại gây ra nhiều triệu chứng rất khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy, cần thiết phải nhận biết được các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt để tiến hành điều trị kịp thời.

Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt
Khi khối u xơ ở tuyến tiền liệt phát triển lớn, nó sẽ chèn ép vào niệu đạo gây làm xuất hiện các triệu chứng cụ thể như:

– Tắc nghẽn đường tiểu. Do đường tiểu bị tắc nghẽn nên người bệnh thường bị tiểu bí, tiểu khó, khi đi tiểu không hết nước, làm cho nước tiểu vẫn còn sót lại ở bên trong. Những người này cũng vì vậy mà thường bị tiểu ngắt quãng, tiểu rắt, đi tiểu nhỏ giọt và thời gian tiểu phải kéo dài.

– Kích thích đường tiểu: Do khối u chèn ép vào niệu đạo nên người bệnh thường xuyên bị kích thích đường tiểu, dẫn tới muốn đi tiểu liên tục, phải đi tiểu nhiều cả ngày và đêm. Một số trường hợp có thể bị chứng tiểu không tự chủ, tức là không thể kiểm soát được việc đi tiểu của mình, có khi đi tiểu không kịp còn bị tiểu són.

Các chuyên gia của Phòng khám bệnh Nam khoa Thiện Hòa cho biết: mặc dù có những triệu chứng đặc trưng như vậy nhưng thường thì u xơ tử được chia làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn lại có những triệu chứng riêng.

Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt theo từng giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Người bệnh có thể bị tiểu khó, tiểu rắt, tiểu ngắt quãng, tiểu nhiều lần… nhưng các triệu chứng này còn ở mức nhẹ, rải rác chứ chưa xuất đầy đủ và thường xuyên.

– Giai đoạn 2: Các triệu chứng rối loạn tiểu tiện xảy ra thường xuyên hơn, mức độ điển hình hơn. Nó khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là khi hiện tượng tiểu nhiều xảy ra liên tục cả ngày và đêm. Người bệnh giai đoạn này vẫn bị tiểu nhiều, tiểu rắt, đồng thời có biểu hiện bị ứ đọng nước tiểu kèm theo các dấu hiệu của viêm nhiễm như tiểu buốt, nước tiểu đục…

– Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn u xơ tuyến tiền liệt đã ở mức nặng, các triệu chứng biểu hiện đầy đủ, dồn dập và rầm rộ. Lúc này, cùng với sự rối loạn tiểu tiện, người bệnh sẽ bị thiếu máu, người mệt mỏi, chán ăn, buồn ngủ, phù nề…

Xem thêm: U xơ tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Đối với những người bị u xơ tuyến tiền liệt, khi các triệu chứng của bệnh còn ở mức nhẹ thì có thể tiến hành điều trị bằng nội khoa. Nhưng đối với những trường hợp bệnh nặng với các triệu chứng điển hình thì cần thiết phải mổ để cắt bỏ u xơ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt. Nếu bạn cần tìm hiểu thông tin về bệnh hoặc đang cần một phương pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả, hãy liên hệ trực tiếp với Phòng khám Nam khoa Hà Nội, các chuyên gia sẽ tận tình giúp đỡ bạn.

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/trieu-chung-cua-u-xo-tuyen-tien-liet/

Share.

About Author

Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . Keowin.net . http://soikeo.info