Ứng dụng kỹ thuật số vào giảng dạy y khoa

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngày 17-3, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) hợp tác với GE Healthcare và Công ty TNHH Dược phẩm – Trang thiết bị y tế T.D đã đưa Trung tâm Đào tạo Chẩn đoán hình ảnh nâng cao vào hoạt động để ứng dụng trong giảng dạy y khoa.

Đây là chương trình đưa các giải pháp quản lý hình ảnh số hóa vào giáo dục; đồng thời thay thế mô hình giảng dạy truyền thống theo sách giáo khoa hiện tại bằng việc ứng dụng thực hành kỹ thuật số.

PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết giải pháp Centricity Universal Viewer của Healthcare cung cấp một bộ lưu trữ cho nhiều thiết bị chẩn đoán hình ảnh 2D và 3D trong toàn bộ hệ thống y tế như X-quang, cắt lớp vi tính (CT), cộng hưởng từ (MRI), siêu âm. Các công cụ cho phép bác sĩ kết hợp hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) và dữ liệu từ các thiết bị khác và nâng cao độ chính xác trong chẩn đoán. Ngoài ra, ứng dụng này còn mang đến lợi ích vượt trội với khả năng xử lý các hình ảnh chụp chiếu động…

Việc ra mắt trung tâm đào tạo này là một dấu mốc quan trọng đối với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và là bước tiến lớn cho tương lai ngành y tế Việt Nam vì sẽ đào tạo đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao. Dự kiến mỗi năm, trường sẽ đào tạo hơn 100 sinh viên và hỗ trợ nâng cao trình độ cho hơn 280 bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh.

Ng.Thạnh
Share.

About Author

Comments are closed.

https://worldcup888.com/bong-da . Keowin.com . http://soikeo.info