Bầu Đức bị gạt khỏi danh sách đề cử phó chủ tịch VFF: VFF càng sửa càng rối

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Có rất nhiều tranh cãi nổ ra khi việc Tên ông Đoàn Nguyên Đức không được đưa vào danh sách ứng cử chức phó chủ tịch tài chính mặc dù đã có đến 3 thành viên khác được đề cử vào vị trí này. Đã có nhiều thông tin VFF bức xúc với những bản báo cáo nội bộ thông báo với báo chí để “né tránh cái sai”.

VFF- Sự bức xúc trong nội bộ của liên đoàn bóng đá Việt Nam

Theo như những thông tin đăng tải trên Kèo nhà cái ghi rằng, vào sáng cùng ngày hôm đó Chủ tịch VFF kiêm Trưởng Tiểu ban Nhân sự đại hội khóa 8 Lê Hùng Dũng đã đưa ra một thông báo rằng bầu Đức là người đã xin rút tên khỏi danh sách ứng cử của chức danh Phòng Tài Chính và vận động tài trợ của khóa sắp tới. Việc ghi nhận báo cáo hồ sơ được ông Dũng giao nhiệm vụ cho bà Nguyễn Thanh Tú – kiêm là Phó phòng pháp lý VFF.

Theo như bà Tú cho hay bà đã liên lạc 2 lần với bầu Đức nhưng không nhận được câu trả lời. Trong khi đó, theo trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh xác nhận bầu Đức sẽ không tham gia ứng cử chức phó chủ tịch VFF khóa 2018-2022. Vì vậy mà VFF rút tên ông Đức trong danh sách 43 ứng viên ủy viên ban chấp hành (BCH).

Sau khi xem phần trả lời báo chí của ông Lê Hùng Dũng, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh đã phản ứng khi cho rằng bà Nguyễn Thanh Tú không nói về việc CLB đề cử bầu Đức vào chức PCT tài chính, mà chỉ hỏi đơn thuần là ông có tự ứng cử hay không.

Trưởng đoàn HAGL NGuyễn Tấn Anh đã có một có thái độ vô cùng bức xúc khi xem phần báo chí của ông Lê Hùng Dũng khi cho rằng Bà Nguyễn Thanh Tú đã không đề cập đến vấn đề việc CLB không đề cử bầu Đức vào PCT tài chính mà chỉ đơn thuần là tự hỏi liên lạc với ông là có tự ứng cử hay không. Việc này được thực hiện sai quy tắc và không thực hiện đúng quy trình khi đề cử ứng cử viên vào các chức vụ.

“Theo như những biên bản và nguyên tắc được ghi trong luật của VFF, HAGL trả lời VFF đúng theo ý lãnh đạo CLB, đồng thời vẫn gửi đề cử anh Đức vào BCH khóa 8 theo đúng quy trình. Trong cuộc họp BCH hôm 16-3 tại Hà Nội, anh Đức phát hiện không có tên mình trong danh sách ứng viên BCH nên lập tức thắc mắc với Tiểu ban Nhân sự. Nguyên tắc là nếu không có tên thì đương nhiên không có quyền rút lui, anh Đức bức xúc là dễ hiểu. Không ngờ là mọi việc còn tệ hơn vì có một số thành viên VFF đã đề cử anh Đức vào ghế PCT nhưng trong danh sách ứng viên không thấy””. Ý kiến của ông Nguyễn Tấn Anh khi VFF không thực hiện đúng nguyên tắc và quy trình.

Ông Đoàn Nguyên Đức (phải) và ông Nguyễn Xuân Gụ đã phản ứng cách làm thiếu minh bạch của VFF qua vụ gạt tên bầu Đức khỏi đề cử cho vị trí phó chủ tịch VFFẢnh: Quang Liêm

Ông Đoàn Nguyên Đức (phải) và ông Nguyễn Xuân Gụ đã phản ứng cách làm thiếu minh bạch của VFF qua vụ gạt tên bầu Đức khỏi đề cử cho vị trí phó chủ tịch VFFẢnh: Quang Liêm

Vào chiều 19-3, VFF đã ra bản thông cáo báo chí mới nhưng trong bản thông cáo này không đưa ra được những thông tin mới, không những không sửa sai sót trong các vấn đề nội bộ mà còn đưa ra thêm những thông tin lạc đề, né tránh trọng tâm câu chuyện khiến bức xúc cho chính người trong nội bộ VFF. Theo đó, VFF không nhắc gì đến việc có 3 thành viên đề cử bầu Đức làm PCT tài chính mà chỉ nói sơ qua việc ông không tự ứng cử nên VFF rút hồ sơ. Sau đó là thông tin về việc trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh sẽ thay thế bầu Đức ứng cử vào BCH khóa 8.

Bầu Đức bày tỏ những bức xúc mà chính VFF gây ra:”Sự việc này càng nói nhiều càng khiến người ta tưởng có chuyện gì nghiêm trọng lắm. Nhân đây, tôi nói thẳng là tôi đã xin rút khỏi VFF thì chắc chắn sẽ rút. Có điều, ai đó ở VFF làm sai quy định theo cách rất buồn cười nhưng tôi lên tiếng nhiều thì lại bị mang tiếng đi nói xấu bạn bè. Tóm lại, tôi rút tên là việc của tôi; còn các CLB khác đề cử, chọn tôi cho ghế PCT thì theo đúng quy định, VFF có nghĩa vụ phải đưa tên vào chứ? Tôi biết có người trong VFF muốn chỉ có anh Trần Anh Tú ứng cử vào vị trí này, một người thì chắc chắn sẽ thắng cử thôi! Thực chất, đưa tôi vào thì tôi cũng xin nghỉ, đâu cần phải làm việc buồn cười đó!”.”

Theo như những gì PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ lại khẳng định ông không nắm rõ được bản thông cáo báo chí mà VFF đã đăng tải. Vì vậy gần như ông đã phủi bỏ trách nhiệm của mình. Ông Gụ đã nói rằng “Đây là thời điểm mà VFF rất cần anh Đức hơn bao giờ hết, mong những người thân thiết bên canh Đức có thể động viên anh ý để thay đổi ý định rút lui tiếp tục vai trò của mình trong VFF”.

Thêm 2 CLB lên tiếng

Ngoài Chủ tịch CLB futsal Kim Toàn là ông Ngô Văn Hỷ, ngày 19-3, thêm 2 đại diện CLB lên tiếng về việc đề cử ông Đoàn Nguyên Đức vào ghế PCT tài chính trong danh sách gửi về Tiểu ban Nhân sự VFF nhưng khi đọc báo lại thấy không có tên ông. Đó là ông Đoàn Việt Triều, người đại diện CLB Bóng đá nữ Thái Nguyên và ông Nguyễn Văn Đức, phụ trách đội bóng nữ Hà Nam.

Cần văn bản làm rõ khúc mắc

Chiều 19-3, ông Cao Văn Chóng, nguyên Tổng Giám đốc VPF và là 1 trong 5 ứng viên cho vị trí PCT truyền thông VFF, cho biết: “Tôi rất tiếc vì sự việc ngày càng ồn ào, ảnh hưởng không hay đến uy tín của VFF. Ở đây, tôi không khẳng định Tiểu ban Nhân sự sai nhưng nếu mọi việc được làm cẩn trọng hơn thì đã không xảy ra những nghi ngờ không đáng có: Sau khi nhận phiếu đề cử từ các tổ chức thành viên, Tiểu ban Nhân sự thay vì gọi điện thoại cho các ứng viên thì nên làm việc bằng văn bản, rằng có đơn vị A đề cử anh vào vị trí này, anh có nhận lời ứng cử hay không? Nếu nhận lời thì anh bổ sung hồ sơ cá nhân theo quy định, còn nếu không thì anh phản hồi bằng văn bản hoặc ít nhất là bằng email. Đằng này, họ chỉ làm việc với nhau qua điện thoại nên khi có bất đồng thì không có bất cứ tài liệu nào để đối chiếu cả. Các bên cứ nói qua nói lại, càng tạo ra cái cớ để dư luận nghi ngờ. Đơn vị đề cử cũng có quyền nghi ngờ tại sao người được họ đề cử lại không có tên trong danh sách”.

Ông Cao Văn Chóng nhận xét: “Anh Đức đã xác định rút lui và tôi tin chắc chắn anh ấy sẽ không tiếp tục ứng cử nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta không tôn trọng thành viên đã giới thiệu anh ấy. Rất tiếc là đại hội mới chỉ ở những bước chuẩn bị đầu tiên lại gặp chuyện lùm xùm không đáng”.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu được về bản thông cáo báo chí ngày 19-3 của VFF. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới về sự việc trên tại: http://www.vaobongbet.com

Share.

About Author