Cỏ Ở Sân Bóng Đá Quốc Tế Là Cỏ Gì?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cùng tìm hiểu cỏ ở sân bóng đá quốc tế theo tiêu chuẩn của FIFA được tạo nên từ cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo qua bài viết của nhà cái ae7888 này nhé.

Các sân bóng đá của những đội bóng tên tuổi ngày này đều được nâng cấp cỏ để giúp các chân sút chơi hay hơn, bất luận thời tiết. Ngay cả khi trời mưa to đến mức cuộc đấu giữa Manchester City Champions League năm nay với Borussia Monchengladbach phải hủy bỏ, các cơ sở thoát nước của sân vận động vẫn hoạt động đủ tốt để có thể chơi được sân vào tối hôm sau.

Cỏ ở sân bóng đá quốc tế là loại cỏ gì?

Quá nhiều sân bóng đá thời điểm này được đổi thay cỏ trên sân. Trước đây, 100% sân bóng đá cỏ thiên nhiên. hiện giờ, 97% sân là cỏ thiên nhiên và 3% là cỏ nhân tạo.

Phil Blackwell, giám đốc dự án của SIS Pitches UK, người đã lắp đặt các sợi nhân tạo vào sân cỏ mới, cho biết doanh nghiệp sử dụng một máy khâu dẫn hướng bằng laser lớn to trên đường ray để dệt sợi polyethylene vào mặt đất.

Blackwell, người từng là người giữ sân chính của Ipswich Town, giải thích rằng chiếc máy chuyển động chậm trên sân, cấy sợi thành hàng sâu 18cm vào bề mặt còn 2cm sợi thò ra khỏi mặt đất. Tại Derby, các sợi được đặt cách nhau 2cm, nhưng máy có thể điều chỉnh để tạo ra khoảng cách rộng hơn giữa những sợi.

Tại sao sân cỏ lai được sử dụng rộng rãi?

3% sợi nhân tạo có vẻ không nhiều khi được thêm vào sân bóng, nhưng Blackwell nói rằng những sợi này tạo nên sự dị biệt. “Với sân bóng 100% tự nhiên, bạn sẽ thấy những thay đổi do thời tiết,” anh giảng giải. một vài sân sẽ thay đổi cực nhiều trong năm. Mặt sân có thêm cỏ nhân tạo duy trì sự nhất quán và ổn định cho người chơi trên sân bất kì thời tiết.

Blackwell cho biết, những sợi này giữ vùng rễ cỏ tự nhiên lại với nhau. Cỏ tự nhiên mọc quanh đó những sợi nhân tạo và neo lại, không bị bật rễ. Khi một thành viên đi vào sân với đôi giày thể thao của họ, các sợi cỏ nhân tạo ngăn vùng rễ không bị chuyển dịch. Thêm vào đó, mặt sân phục hồi nhanh hơn sau một trận đấu vì ít thiệt hại hơn so với sân cỏ thiên nhiên 100%.

Share.

About Author