Luật Bóng Đá Khi Thủ Môn bị Thẻ Đỏ Như Thế Nào?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Luật bóng đá khi thủ môn lây thẻ đỏ thì đội hình trên sân sẽ thay đổi. Đồng thời, thủ môn này cũng phải phải chịu hình phạt cho hành động của mình.

Thẻ đỏ là gì?

Trong bóng đá, thẻ vàng và thẻ đỏ được sử dụng để kỷ luật chân sút cho những hành vi sai trái và hành vi xấu trong trận chiến. Một chân sút nhận thẻ đỏ ngay lập tức mắc đuổi khỏi sân và lây cấm chiến đấu trong phần còn lại của trận chiến. Họ cũng bị treo giò bắt đầu từ trận đấu tiếp theo. Điều này khiến câu lạc bộ rơi vào thế dễ lây tấn công khi chỉ còn 10 người trên sân, tạo lợi thế cho phe đối lập. Nếu một chân sút nhận hai thẻ vàng trong cùng một cặp đấu sẽ tạo thành một thẻ đỏ. Và họ sẽ lây đuổi khỏi sân.

Khi nào thủ môn bị thẻ đỏ

Phạm tội chơi xấu nghiêm trọng.
Phạm tội về hành vi bạo lực.
Nhổ vào một người.

Luật bóng đá khi thủ môn bị thẻ đỏ

Nếu một thủ môn nhận thẻ đỏ, thì cũng gần giống như bất kỳ ai khác lạ trên sân – họ lây đuổi. Sau đó, đội giảm xuống còn 10 cầu thủ, và cần gọi thủ môn dự mang nhằm thay thế người mang đuổi khỏi sân và sắp xếp lại đội hình của họ.

Nếu trong trường hợp một đội đã dùng cả ba cầu thủ thay thế vào thời điểm thủ môn của họ mắc đuổi khỏi sân, thì người quản lý sẽ cần chọn một trong các cầu thủ trên sân làm thủ môn tạm thời. Tình huống này đã xảy ra trong quá khứ. Khi Pepe Reina của đội Liverpool có đuổi khỏi sân vào năm 2012 trong trận gặp mặt Newcastle, Man đỏ đã sử dụng tất cả các chân sút thay thế – buộc hậu vệ Jose Enrique phải đeo găng tay thủ môn trong phần còn lại của cặp đấu.

Trên đây là các thông tin hữu ý về luật bóng đá khi thủ môn có thẻ đỏ, chắc hẳn ai cũng nắm được luật chơi rồi đúng không?.

Do tai ae7888  tổng hợp

Share.

About Author