Những lưu ý về kỹ thuật phòng thủ trong bóng rổ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phòng thủ là nền tảng của bất kỳ đội chơi bóng rổ thành công. Bởi vì nếu có một phòng thủ tốt và vững chắc có thể giúp ngăn ngừa hoặc hạn chế đối thủ của bạn ghi bàn. cho dù bạn đang chơi phòng thủ giữa người với người, phòng thủ khu vực, hoặc kết hợp cả hai khía cạnh. Có những lúc một đội sẽ thiếu phòng ngự chủ yếu vì họ tập trung vào việc ghi điểm.

>>>> Các bạn hãy tham khảo ngay; Trung tâm chuyên đào tạo, dạy bóng rổ cơ bản – Nơi có những huấn luyện viên sẽ giúp bạn chơi bóng rổ một cách bài bản. Và giúp các em U5-U16 sẽ trở thành những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp nhất.

Sự thật là hầu hết các giải đấu bóng rổ, đặc biệt là các giải đấu dành cho giới trẻ, khẳng định rằng đội của họ chỉ chơi phòng thủ giữa người với người vì họ biết rằng kiến ​​thức về người đàn ông là cần thiết trước khi học bất kỳ loại phòng thủ khu vực nào.

Học cách chơi phòng thủ là khá khó vì việc làm quá sức có thể dẫn đến phạm lỗi, và không làm điều đó đủ có thể dẫn đến sự thâm nhập. Thật đáng buồn khi biết rằng có một số huấn luyện viên và cầu thủ không sẵn sàng nỗ lực cải thiện trò chơi phòng thủ của họ chỉ vì họ không muốn lãng phí đủ thời gian cho nó. Thay vào đó, họ chỉ muốn tập trung vào cách cải thiện trò chơi tấn công của họ. Mặc dù đúng là bắn súng, rê bóng và chuyền bóng, rất thú vị để dạy và xem, nhưng nó không hoàn thành trò chơi tổng thể của người chơi.

Nếu bạn là một huấn luyện viên và muốn có những cầu thủ tròn trịa, điều quan trọng là bạn khăng khăng đòi các cầu thủ của mình chơi phòng thủ. Giúp đội của bạn bằng cách dạy các cầu thủ của bạn các nguyên tắc cơ bản về phòng thủ, xoay và kỹ thuật giao tiếp để giúp họ dự đoán các động thái của đối thủ để ngăn họ ghi bàn. Dưới đây là ba kỹ thuật phòng thủ có thể giúp cải thiện trò chơi phòng thủ của bất kỳ người chơi nào.

Ba kỹ thuật phòng thủ bóng rổ

Giữ mức thấp – khi bạn ở tư thế phòng thủ, hãy đảm bảo giữ thấp với đầu gối cong, lưng thẳng và đưa tay lên. Lý do để làm điều này là để giảm trọng tâm của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn có phản ứng nhanh hơn, có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào và có ít lỗi hơn, do đó, phòng thủ tốt hơn.

Giao tiếp – bóng rổ là môn thể thao đồng đội nên mọi cầu thủ trong đội cần chơi cùng nhau. Một người chơi cần phải cho các đồng đội của mình biết nếu anh ta hiện đang được sàng lọc hoặc nếu anh ta gặp khó khăn trong việc phòng thủ để các thành viên khác trong đội có thể nhân đôi người đàn ông lỏng lẻo và hy vọng ngăn anh ta ghi bàn. Nếu bạn tập trung vào người đàn ông của mình và vào trái bóng, bạn thường không thể nhìn thấy phần còn lại của sân và đội của bạn, đó là lý do tại sao đội của bạn cần giao tiếp để có sự bảo vệ đội lớn hơn.

Từ chối, Từ chối, Từ chối – cách dễ nhất để chơi phòng thủ trên người của bạn là khi anh ta không có bóng. Khi bảo vệ người đàn ông với người đàn ông, hãy cố gắng theo dõi người đàn ông của bạn chặt chẽ và cố gắng ăn cắp phòng thủ chơi trên anh ta ngay khi anh ta nhận được đường chuyền. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bóng được giữ từ cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đội đối phương. Điều này có thể giúp làm nản lòng các thành viên khác trong nhóm có thể khiến họ đưa ra quyết định tồi.

Huấn luyện viên chuyên nghiệp và cầu thủ không thể nhấn mạnh đủ về tầm quan trọng của phòng thủ. Họ biết rằng không có đủ phòng thủ có thể giúp đội khác ghi bàn. Nhận lời từ các chuyên gia sẽ giúp chúng ta hiểu phòng thủ quan trọng như thế nào.

>>>>>> Xem thêm các thông tin. tin về bóng rổ khác tại trang web: https://dantri.com.vn/suc-khoe/bong-ro-mon-the-thao-phat-trien-toan-dien-cho-tre-20170522214157012.htm

Share.

About Author

Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . Keowin.net . http://soikeo.info