Ronaldo vung tiền nộp phạt, “chạy án” tù cáo buộc trốn thuế

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Không thể phủ nhận rằng trong thời gian qua Rolnaldo đang có một phong độ ghi bàn vô cùng ấn tượng trong giai đoạn giữa mùa giải giúp Real đạt được nhiều chiến thắng ấn tượng. Tuy nhiên anh sẽ vẫn phải đối mặt với một nỗi lo âu khi hiện nay ngôi sao Real đang dính một cáo buộc trốn thuế ở Tây Ban Nha và sẽ phải hầu tòa.

Ronaldo – “Tôi khẳng định tôi có sự trong sạch”

Đây là lời khẳng định của Ronaldo. A Dù luôn khẳng định bản thân vô tội trong việc trốn nộp khoản thuế bản quyền hình ảnh cá nhân lên đến 14,7 triệu euro trong những năm 2011-2014, theo nhật báo Mundo Deportivo, siêu sao 33 tuổi người Bồ Đào Nha vẫn phải “xuống nước” trước quyết định của tòa án Tây Ban Nha.

Theo những gì tìm hiểu được từ báo chí của nước ngoài – Nhật báo Mundo Deportivo được cập nhật tạ Tin tức nhà cái thể thao uy tín thì Ronaldo đã có một buổi gặp tòa án Tây Ban Nha trước một quyết định liên quản đến việc trốn thuế, bất chấp những khẳng định bản thân vô tội trong việc trốn thuế của các hợp đồng bản quyền hình ảnh cá nhân của ngôi sao lên đến 14,7 triệu Euro

Còn đối với người bạn người Kình địch Lionel Messi “chỉ” có thể tránh được một khoản thuế chưa tới 5 triệu euro nhưng đã phải thi hành một bản án tù treo 22 tháng. Trong khi đó, khoản thuế mà Ronaldo đã bị phớt lờ đến từ phía đại diện của cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha. Số tiền này gấp 3 so với số tiền của Lionel Messi vì vậy có lẽ mức án dành cho Ronaldo chắc chắn phải nghiêm khắc hơn rất nhiều lần.

Thi đấu thăng hoa và ghi rất nhiều bàn thắng tại La Liga

Thi đấu thăng hoa và ghi rất nhiều bàn thắng tại La Liga

Sự hợp tác của Ronaldo để giải quyết được vụ việc lùm xum

Ronaldo đã tích cực hợp tác với Bộ Tài chính Tây Ban Nha để tìm kiếm biện pháp “khắc phục hậu quả” sao cho ổn thỏa nhất để không phương hại đến hình ảnh và uy tín bản thân, kể cả việc phải đi tù. Tờ Mundo Deportivo cho biết, cầu thủ người Bồ chấp nhận phương án nộp phạt nhưng phía Bộ Tài chính đã bác bỏ số tiền 4-5 triệu euro mà Ronaldo đề nghị. Hãng tin Europa Press và nhật báo AS cùng khẳng định, Ronaldo được yêu cầu phải nộp tổng cộng 25,7 triệu euro (khoảng 720 tỉ đồng) bao gồm khoản tiền đã trốn thuế cộng với chi phí phát sinh trong hơn 3 năm qua.

Hình ảnh Ronaldo đối mặt với cơ quan thuế

Hình ảnh Ronaldo đối mặt với cơ quan thuế

Đến lúc này phải có sự tham gia của Real Madrid để giúp Ronaldo có thể giải quyết được số tiền trốn thuế kể trên, tuy nhiên dường như Ronal đã tự tìm cách để “tự khắc phục hậu quả” của bản thân và không muốn có sự dính dáng gì tới đội bóng lớn Real Madrid.

Với khối tài sản khổng lồ tích lũy được qua những năm tháng chơi bóng ở Man United và Real Madrid, không khó để Ronaldo trích một khoản “nho nhỏ” như vậy để đánh đổi sự an toàn cho bản thân. Siêu sao 33 tuổi này đã lường trước khả năng kháng án thành công rất thấp, theo đó anh không chỉ thua kiện mà còn phải nộp lại khoản tiền thuế đã trốn, nộp phạt hành chính đồng thời có khả năng phải ngồi sau song sắt nhà tù đến… 7 năm!

Hợp đồng hiện tại của Ronaldo với Real Madrid có hiệu lực đến tận mùa hè 2021. Với màn trình diễn ấn tượng kể từ đầu năm 2018 đến nay, Ronaldo rất có thể sẽ được ký gia hạn thêm một mùa  kèm theo việc tăng lương “khủng” lên đến 30 triệu euro/năm. Bên cạnh đấy các bạn có thể theo dõi những thông tin mới về vụ kiện tụng của Ronaldo tại: http://www.vaobongbet.com

Share.

About Author


Demo