Theo Luật FIFA Có Bao Nhiêu Trọng Tài Trong 1 Trận Bóng Đá?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Theo luật mà FIFA quy định, có bao nhiêu trọng tài trong 1 trận bóng đá? Mỗi trọng tài nắm giữ các quyền hạn và nhiệm vụ gì? Ai là người có quyền hạn cao nhất? Cùng chúng tôi hòa mình vào thế giới bóng đá đầy sôi động để tìm hiểu nào.

Theo luật FIFA, có bao nhiêu trọng tài trong 1 trận bóng đá?

Cùng với các cầu thủ trên sân, những vị trọng tài bóng đá cũng có vai trò không thể thiếu trong mỗi cuộc chiến đấu. Thông thường người xem sẽ chỉ thấy rõ nhất 1 vị trọng tài cầm còi cùng thẻ (vàng – đỏ) chạy trên sân hòa theo nhịp chân của các cầu thủ. Hoặc nếu coi xét sẽ thấy thêm những vị trọng tài cầm cờ chạy dọc theo 2 biên dọc của sân tranh đấu. tuy nhiên, 1 tổ trọng tài không chỉ mỗi dừng lại ở các vị trọng tài này. Theo luật của FIFA thì có đến 4 vị trọng tài trong mỗi cặp đấu.

Xem thêm >>> letou có uy tín không và những điều cần nắm rõ

Số lượng trọng tài có sự thay đổi theo thời gian

Có lẽ mới đây CĐV bóng đá đã không ngừng nghe nhắc đến công nghệ VAR – 1 công nghệ hiện đại mới được đưa vào sử dụng. Công nghệ này sẽ giúp cho tính công bằng trong mỗi trận đấu được nâng cao hơn. Nhiều trường hợp chiến đấu có những bàn thắng không hề được xác nhận bởi mắt quan sát của 4 vị trọng tài chính nhưng vận dụng công nghệ VAR, những bàn thắng đó đã được xác nhận. Ngược lại, cũng có nhiều quả phạt penalty lại chẳng được công nhận nếu theo dõi kỹ qua VAR.

Với sự vận dụng công nghệ này, cũng đã có sự đổi thay về số lượng trọng tài bóng đá. Cụ thể, FIFA đã cho cung ứng thêm 2 vị trọng tài nhằm Xem ngay kỹ các diễn biến diễn ra trên sân cũng như cho dừng hình ảnh và theo dõi trên nhiều góc độ. Nhưng theo nguồn tin thì vào World Cup 2018 được diễn ra tại Nga vừa qua, FIFA đã cho vận dụng ngay công nghệ VAR với tổ trọng tài VAR lên đến con số 13 người. Mỗi người họ được cắt cử nhiệm vụ rất rõ rệt và giữ liên lạc với trọng tài chính trong những trường hợp khó phân định.

Share.

About Author