VFF không thể một tay che trời

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nếu như chuyện không có gì khi VFF lại thực hiện 1 vụ việc khiến báo chí Việt Nam phải vào cuộc đó là việc ông Đoàn Nguyên Đức đã bị gạch tên của mình trong dach sách đề cử phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của liên đoàn bóng rổ Việt Nam khóa 8. Đây đã trở thành một cuộc đôi co không có bằng chứng và chỉ có VFF mới hiểu được sự việc này bên trong.

Giải trình từ VFF trước báo chí

Theo như Bà Nguyễn Thanh Tú – hiện đang là Phó phòng pháp lý VFF đã trình bày sự việc rằng bà đã loại bầu Đức ra khỏi danh sách do không thể trực tiếp liên lạc với bầu Đức và trao đổi với ông Nguyễn Tấn Anh Trưởng đoàn CLB Bóng đá HAGL và ông này khẳng định bầu Đức không tranh cử. Theo như những thông tin được cập nhật trên trang web ngày 19-3 của VFF, một thông báo chính thức với báo chí về việc công tác và bổ nhiệm nhân sự Đại hội VFF khóa 8, trong đó có nêu về trường hợp này

Hình ảnh đại hội VFF

Hình ảnh đại hội VFF

Trong khi đó, ông Tấn Anh lại giải thích: “Chị Tú có gọi trao đổi, phía HAGL chỉ nghĩ đơn thuần là VFF hỏi kiểu có “tự ứng cử Phó Chủ tịch tài chính hay không?” nên tôi chỉ báo lại theo đúng ý kiến của anh Đức là không”.

Không thể biết được ai đúng ai sai nếu không có một văn bản rõ ràng – trích bởi Kèo nhà cái ? Sự việc vô cùng quan trọng nhưng không được thực hiện đúng quy tắc có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh cả nền bóng đá Việt Nam trong khi có thể giải quyết công việc qua công văn. Mọi người có thể hiểu đơn giản rằng: Bầu Đức rút, tức là CLB HAGL của ông không giới thiệu nhưng người khác giới thiệu thì vẫn phải công khai.

Những ý kiến của HAGL liên quan đến vụ việc này

Sau đó, VFF – cụ thể ở đây là Tiểu ban Nhân sự Đại hội VFF khóa 8 – đã thông báo cho bầu Đức, xem có ý kiến gì về việc đề cử này không. Tuy nhiên việc thông báo này không phù hợp và không có công văn khiến nhiều người nghi ngờ cách thức làm việc của VFF.

Bầu Đức sau khi được thông báo về việc bầu cử mới có ý kiến chính thức bằng văn bản rút hay không rút. Ông có quyền thay đổi ý kiến, nếu thấy cần thiết cho bóng đá Việt Nam, như nhiều người yêu cầu. Việc giấu nhẹm, lấp liếm thông tin về đề cử bầu Đức, VFF cần yêu cầu Ban Kiểm tra làm rõ, theo điều lệ và quy chế VFF.

Ban Kiểm tra cũng có thể tự mình hay theo đề nghị của các thành viên VFF kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội và nhân sự ban chấp hành khóa tới. Khi đó, Ban Kiểm tra yêu cầu Tiểu ban Nhân sự cung cấp đầy đủ các đề nghị nhân sự của những CLB và thành viên VFF, nếu cần xác nhận lại từ thành viên. Vụ việc này sẽ được giải trình rõ và được đăng tải cập nhật mới trên website: http://www.vaobongbet.com

Từ đó, Ban Kiểm tra xem việc không ghi tên nhân sự đề cử vào báo cáo nhân sự ứng cử có đúng quy định của VFF hay không và kết luận Tiểu ban Nhân sự có sai hay không. Nếu sai, đề nghị ban chấp hành hay đại hội ra quyết định xử lý kỷ luật. Những người chịu trách nhiệm của Tiểu ban Nhân sự phải giải trình lý do bằng văn bản về việc sai sót, thiếu sót của họ, đồng thời nhận hình thức kỷ luật, xin lỗi người đề cử và người được đề cử.

Việc này cần làm công khai, minh bạch, không được qua loa, cẩu thả để bao che nhau. Tiểu ban Nhân sự nói riêng và VFF nói chung không thể một tay che cả bầu trời bóng đá Việt Nam.

Share.

About Author