VFF trả lời vụ bầu Đức bị gạt khỏi danh sách đề cử: Khó hiểu, lạc đề!

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

(NLĐO) – Chiều 19-3, LĐBĐ Việt Nam đã có thông báo giải thích về sự việc liên quan đến bầu Đức, tuy nhiên, cách giải thích lại không đúng vào trọng tâm

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức không hay biết việc có đề cử từ CLB chức danh phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF

Sau khi phát hiện một loạt những sai sót liên quan đến trường có một số thành viên trực thuộc VFF “có đề cử bầu Đức vào ghế phó chủ tịch nhưng không thấy tên”, chiều 19-3, VFF đã có thông báo nhằm làm rộng đường dư luận.

VFF thông báo với nội dung như sau:

“Ngày 31/01/2018, Tiểu ban Nhân sự Đại hội đã gửi Dự thảo Đề án nhân sự Ban Chấp hành LĐBĐ VN (VFF) khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022), văn bản Hướng dẫn thủ tục đề cử nhân sự Ban Chấp hành (BCH) VFF khóa VIII và các biểu mẫu có liên quan đến 66 tổ chức Thành viên của LĐBĐVN để thực hiện việc đề cử nhân sự tham gia BCH VFF khóa VIII theo quy định. Hết thời hạn đề cử theo quy định, Tiểu ban Nhân sự Đại hội nhận được Danh sách đề cử 55 ứng cử viên, trong đó 43 người đã gửi hồ sơ ứng cử đồng thời công bố vị trí ứng cử.

Đối với trường hợp của ông Đoàn Nguyên Đức được tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử Phó chủ tịch tài chính & vận động tài trợ, Tiểu ban Nhân sự đã liên hệ với đại diện CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) để thông báo hoàn thiện hồ sơ để tranh cử của ông Đoàn Nguyên Đức thì được trả lời là ông Đức không tham gia tranh cử nên không gửi hồ sơ.

Ngày 16/3/2018, Tiểu ban Nhân sự nhận được văn bản số 09/CV-HAGL của tổ chức thành viên là CLB HAGL về việc đề nghị thay thế đại diện của CLB HAGL tham gia ứng cử BCH VFF khoá VIII. Theo đó, ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL thay thế ông Đức để ra ứng cử Ủy viên BCH do ông Đoàn Nguyên Đức bận công việc không thể tham gia. Tiểu ban Nhân sự sẽ xin ý kiến BCH về vấn đề này.

Căn cứ vào hồ sơ ứng cử của các ứng cử viên tham gia BCH khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022), Tiểu ban Nhân sự đã tổng hợp vào danh sách để báo cáo BCH. Danh sách ứng cử viên tham gia BCH nhiệm kỳ mới sẽ được quyết định tại Đại hội”.

Trước đó, trả lời báo Tuổi Trẻ, chủ tịch VFF kiêm trưởng tiểu ban nhân sự Lê Hùng Dũng cho biết việc không điền tên bầu Đức vào danh sách ứng viên phó chủ tịch VFF là vì ông bầu của HAGL xin rút tên. Ông Dũng cho biết bà Nguyễn Thanh Tú, phó phòng pháp lý VFF, đã 2 lần liên lạc với trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh nhờ ông chuyển lời cho bầu Đức, hỏi ông có ứng cử vào ghế phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ hay không? Ông Dũng cho biết sau 2 lần đều nhận được câu trả lời là không đồng ý, VFF đã rút tên bầu Đức.

Tuy nhiên, sau khi đọc báo và biết có chủ tịch CLB futsal Kim Toàn ở Đà Nẵng đề cử bầu Đức vào ghế phó chủ tịch tài chính của VFF, phía HAGL cho biết họ bất ngờ vì không thấy có tên bầu Đức theo đúng quy định. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cũng giải thích việc bà Nguyễn Thanh Tú chỉ hỏi bầu Đức có ứng cử phó chủ tịch VFF hay không chứ không nói rõ là có một thành viên của VFF đề cử ông vào ghế nóng này.

Đầu giờ chiều ngày 19-3, đã có thêm 2 đơn vị thành viên của VFF là CLB bóng đá nữ Hà Nam và CLB bóng đá nữ Thái Nguyên cho biết đều đề cử bầu Đức vào ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính vận động tài trợ VFF. Tuy nhiên, không hiểu sao tiểu ban nhân sự VFF không đưa ông bầu này vào danh sách ứng viên, khiến họ cảm thấy thất vọng vì không được tôn trọng.

Ông Đoàn Việt Triều, người đại diện CLB bóng đá nữ Thái Nguyên, tỏ ra bất ngờ: “Tôi được CLB giao cho phụ trách vấn đề này, trước khi viết tên giới thiệu tôi cũng đã tham khảo nhiều anh em trong nghề và thấy ông Đức làm được việc nên tôi mới ủng hộ, giới thiệu vào. Người ta làm được việc tại sao lại không đưa vào được?”.

Còn ông Nguyễn Văn Đức, phụ trách đội bóng nữ Hà Nam, thông tin: “Tôi đại diện cho CLB, là một thành viên, tôi đề xuất lên nhưng không được đưa vào danh sách đề cử ở đại hội thì thôi. Đó là quyền của ban trù bị, họ không tôn trọng mình thì thôi tôi không có ý kiến gì nữa”.

Trước đó, ngày 18-3, ông Ngô Văn Hỷ, đại diện CLB futsal Kim Toàn (Đà Nẵng) cũng bức xúc cho rằng có đề cử bầu Đức vào ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ nhiệm kỳ mới nhưng tiểu ban nhân sự lại thông báo danh sách đề cử vị trí này chỉ có mỗi mình ông Trần Anh Tú!

Như vậy có thể thấy, với việc ra thông cáo báo chí vào chiều 19-3, VFF một lần nữa khiến dư luận cảm thấy khó hiểu về những giải thích xung quanh câu chuyện của bầu Đức. Nói cách khác, VFF lại giải thích lạc đề, không lý giải tại sao các CLB đề cử bầu Đức nhưng không đưa tên ông vào danh sách ứng viên, chỉ lý giải chuyện HAGL nói bầu Đức không nộp hồ sơ ứng cử vào ghế phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

Nhiếp Phong – Huy Thanh
Share.

About Author