Sân Bóng Đá Cỏ Chỉ Có Những Ưu Điểm Gì

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Không phải là những loại cỏ thông thường, cỏ chỉ là loại cỏ thường được chọn trồng trên sân bóng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cỏ chỉ sân bóng đá và nguyên nhân nó được chọn để thay thế những loại cỏ sân bóng đá khác để trồng trên sân qua bài viết dưới đây.

I. Cỏ chỉ là cỏ gì?

Cỏ chỉ hay còn gọi là cỏ Bermuda. Nó có tên là Bermuda vì lần đầu được giới thiệu ở Hoa Kỳ tại Bermuda.

– Thân rễ bò dài ở gốc, thẳng đứng ở ngọn, cứng, có từ 8 đến 40 cọng, có khi cao tới 90 cm.
– Cỏ bò chằng chịt vào nhau thành thảm cỏ dày đặc.
– Lá phẳng dài hẹp, nhọn đầu, màu vàng lục, mềm, nhẵn hoặc có lông, mép hơi ráp.
– Lá có thể thay đổi màu sắc từ xanh đậm sang xanh nhạt khi thời tiết, khí hậu biến đổi
Nhờ những ưu điểm vượt trội dưới đây nên cỏ chỉ là loại cỏ thường được sử dụng trồng trên bề mặt sân bóng, sân golf, khuôn viên cây xanh trong nhà,…

II. Cỏ chỉ sân bóng đá có những ưu điểm gì?

Những tính năng của sân bóng cỏ chỉ

1. Tính thẩm mỹ

Cỏ chỉ là loại cỏ đẹp có màu xanh mát, lá nhỏ và không mọc quá cao và khá dễ chăm sóc, không cần cắt tỉa nhiều. Điều này giúp chủ sân bóng tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá để thuê nhân công chăm sóc cắt tỉa cỏ hàng ngày. Đây là một trong số lý do khiến cỏ làm sân bóng đá thường là cỏ chỉ.

2. Khả năng phát triển

Cỏ chỉ sân bóng được đánh giá là loại cỏ có khả năng sinh tồn cao, phát triển mạnh. Đây là yếu tố mấu chốt giúp tăng độ bền của sân khi thi đấu trong thời gian liên tục.

3. Giá thành

Giá thành cỏ chỉ so với những loại cỏ hiện đang có trên thị trường được đánh giá là khá cạnh tranh. Đây cũng là loại cỏ có khả năng phát triển cao. Do vậy, chỉ với số lượng nhỏ cỏ chỉ sẽ nhanh chóng phủ xanh toàn bộ mặt sân.

4. Tính an toàn

Bề mặt của cỏ chỉ khá mềm mại, cho dù có bị xô ngã cũng không làm xước, chấn thương đến các vận động viên. Ngoài ra, cỏ chỉ còn có khả năng hấp thụ các rung, chấn mang đến cảm giác thoải mái cho người chơi.

Trên đây là thông tin về cỏ chỉ sân bóng đá. Đây là loại cỏ êm mềm an toàn với người chơi bóng.

Nguồn review winlott uy tín!

 

Share.

About Author