Tìm Hiểu Ngay Trong Môn Bóng Đá Có Mấy Trọng Tài

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bóng đá có mấy trọng tài là câu hỏi đang được nhiều người thắc mắc nhất trong thời điểm hiện tại bởi sự ra đời của công nghệ VAR. Đây là công nghệ hỗ trợ trọng tài hoàn toàn mới, cần độ chính xác cao. Cùng xem số lượng trọng tài sau sự có mặt của công nghệ này nhé.

1. Trọng tài chính

Là người nắm giữ “quyền lực” của toàn bộ diễn biến trên sân cỏ, trọng tài chính phải sở hữu 1 nguồn thể lực dồi dào để «sải bước» bứt phá theo mọi chuyển biến của quả bóng. Bên cạnh trọng tài chính sẽ có nhiều sự hỗ trợ từ các trọng tài khác cũng như các vị trợ lý trọng tài.

2. Trọng tài biên

Trong mỗi trận đấu đều chỉ sẽ có 2 vị trọng tài biên “cai trị” 2 bên biên trái – phải của sân bóng. Họ cũng sẽ chạy theo hướng chuyển động của trái bóng nhưng chỉ với phạm vi 2 biên.

Những pha bóng nào vượt qua khỏi vạch vôi trắng đều sẽ có tín hiệu cờ báo hiệu cho trọng tài chính biết và đưa ra quyết định.

3. Trọng tài bàn

Vị trí thứ 4 không thể thiếu trong những trận cầu chính là trọng tài bàn. Họ sẽ kiểm soát số lượng cầu thủ thay người của 2 đội. Đồng thời theo dõi toàn bộ diễn biến của trận đấu để cho ra số thời gian bù giờ hợp lý nhất. Trong lịch sử bóng đá còn từng ghi nhận trường hợp trọng tài bàn còn hỗ trợ trọng tài chính bắt các pha gây lỗi của các cầu thủ khi trọng tài chính chưa kịp bắt.

4. Tổ trọng tài VAR

Cùng theo bước tiến của công nghệ, công nghệ hỗ trợ cho môn bóng đá đã được ra đời. Chính vì công nghệ này có thể theo dõi trận đấu trên nhiều góc độ nên cũng cần có rất nhiều vị trọng tài. Trọng tài VAR theo FIFA quy định sẽ có từ 2 người trong mỗi trận đấu. Riêng các trận đấu ở giải World Cup 2018 tại Nga ghi nhận đến 13 trọng tài VAR.

Tổng kết lại một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp bao gồm các thành phần trọng tài như trọng tài chính, trọng tài biên, trọng tài bàn cùng với tổ trọng tài Var. Vậy nên để thấy được răng tầm quan trọng của trọng tài trong mỗi trận đấu là không thể phủ nhận.

Nguồn tin tại link fun88 uy tín!

Share.

About Author