Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màn hình led

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hiệu quả hiển thị của màn hình LED phòng họp có tốt hay không liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như độ sáng, độ chấm, độ phẳng của màn hình, tỷ lệ suy giảm và hỏng hóc của hạt đèn, môi trường sử dụng, v.v. Vậy tiêu chí đánh giá cụ thể là gì, chúng ta cùng tham khảo nhé!

  1. Độ phẳng của màn hình và hệ số phản xạ của bề mặt màn hình

Những chỗ lồi hoặc lõm một phần của màn hình LED sẽ khiến góc nhìn của màn hình bị mù. Độ phẳng bề mặt phải nằm trong khoảng ± 1mm ​​để đảm bảo hình ảnh hiển thị không bị méo. Màn hình LED Liancheng đã vượt qua tấm nền và đèn LED ống phát sáng. Quá trình xử lý đặc biệt được thực hiện để giảm độ phản xạ của bảng LED trong khi đảm bảo độ phẳng của bề mặt màn hình và cũng có thể cải thiện độ tương phản của màn hình (độ tương phản càng cao, mắt người càng dễ phân biệt quá trình chuyển đổi đậm nhạt trong ảnh động).

2, mức xám của màn hình LED

Mức xám đề cập đến mức độ sáng có thể được phân biệt từ tối nhất đến sáng nhất trong độ sáng màu cơ bản duy nhất của màn hình LED đủ màu. Mức xám càng cao, màu sắc càng phong phú và càng sáng; trên ngược lại, màu hiển thị là duy nhất và thay đổi. Việc tăng mức xám có thể làm tăng độ sâu màu đáng kể, làm cho mức độ hiển thị của màu ảnh tăng lên về mặt hình học. Màn hình LED sử dụng đèn LED chất lượng cao, với độ xám lên đến 16384, độ sáng thấp và độ xám cao, hình ảnh rõ ràng và sáng hơn, chất lượng hình ảnh tinh tế hơn.

Ba, khoảng cách điểm

Cao độ điểm ảnh hưởng rất rõ ràng đến độ nét. Cao độ điểm càng nhỏ, màn hình hiển thị càng tinh tế. Việc giảm cao độ điểm phải có công nghệ phát triển làm hỗ trợ cốt lõi, xét theo xu hướng hiện nay, việc giảm cao độ điểm là một lựa chọn tất yếu của thị trường. Tuy nhiên, nói một cách tương đối, điểm chấm càng nhỏ thì chi phí đầu vào càng lớn và giá càng cao.

Thông thường màn hình LED phòng họp có khoảng cách điểm ảnh thấp. Khoảng cách điểm ảnh được sử dụng phổ biến như P2, P3, P4

Màn hình LED ngoài trường thường sử dụng sản phẩm có khoảng cách lớn như P4, P5, p6, P8,..

5, chất lượng và tỷ lệ hỏng hóc của hạt đèn

Màn hình LED bao gồm hàng chục nghìn hoặc thậm chí hàng trăm nghìn nhóm hạt đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Độ sáng của các hạt đèn LED sẽ từ từ suy giảm khi thời gian sử dụng tăng lên. Tốc độ phân rã của độ sáng của hạt đèn LED có liên quan đến chip LED, vật liệu phụ và công nghệ đóng gói ở một mức độ nhất định. Nói chung, sau 1000 giờ, thử nghiệm chiếu sáng ở nhiệt độ bình thường 20 mA, độ suy giảm của các hạt đèn LED màu đỏ phải nhỏ hơn 7% và độ suy giảm của các hạt đèn LED màu xanh lam và xanh lục phải nhỏ hơn 10%. Sự đồng nhất của độ suy giảm màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam có tác động lớn đến cân bằng trắng của màn hình LED đủ màu trong tương lai, do đó ảnh hưởng đến độ trung thực hiển thị của màn hình. Đồng thời, tỷ lệ hỏng của một chiếc đèn tốt là thấp, cho dù nó có tuổi đời trong 72 giờ, tỷ lệ hỏng sẽ không cao hơn một phần nghìn.

5, sử dụng ổn định và an toàn

Khi màn hình LED hoạt động thì tính ổn định và an toàn đặc biệt quan trọng, thiết kế tủ của màn hình LED là rất quan trọng, nhiệt độ chuyển hóa nhiệt của linh kiện tăng cao sẽ khiến chất lượng hình ảnh giảm xuống. Do đó, một thiết kế thông gió và tản nhiệt tốt là một chỉ tiêu quan trọng và không thể thiếu trong thiết kế tủ. Mặt khác, nó bảo vệ mạch, mặt khác, đó là sự an toàn, cũng như khả năng chống bụi và nước. Đồng thời, bộ nguồn phù hợp không thể chỉ nhìn vào giá rẻ mà bỏ qua hiệu suất và chất lượng của nó. Bộ nguồn ở các điều kiện nhiệt độ khác nhau sẽ có độ ổn định làm việc, điện áp đầu ra và công suất tải khác nhau, vì nó đóng vai trò quan trọng sau -bảo đảm bán hàng.Vì vậy hiệu suất an toàn của nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bức tranh.

Nếu bạn thắc mắc về điều gì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự trợ giúp

Xem thêm: màn hình led phòng họp

Share.

About Author