Phân biệt chè Thái Nguyên bằng thị giác

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong cuộc sống luôn tồn tại quy luật “thứ gì càng tốt càng dễ bị làm giả” cho dù sản phẩm đó là gì đi chăng nữa. Chính vì vậy những sản phẩm về chè Tân Cương Thái Nguyên cũng được nhiều người mượn danh để mời chào nhằm vụ lợi cá nhân. Để chọn được sản phẩm chè Tân Cương ngon, buộc bạn phải tự bổ sung cho mình những kiến thức nhất định. Tham khảo ngay cách nhận biết chè ngon từ HTX trà xanh Tân Cương nếu bạn còn thiếu nhé!

Cách nhận biết chè Tân Cương Thái Nguyên không phải ai cũng biết

Không phải cứ quảng cáo hay, hình ảnh đẹp là đồng nghĩa với chất lượng chè ngon. Nếu không nắm được những bí kíp của người trong nghề bạn rất có thể sẽ rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Phân biệt chè Thái Nguyên bằng thị giác

Chè Tân Cương Thái Nguyên luôn được chăm sóc, tuyển chọn và sao vô cùng kỹ lưỡng. Nếu bạn là người am hiểu về chè bạn sẽ biết đây cũng chính là nét đặc trưng tạo nên sự nổi tiếng của chè nơi đây.

Chè tân cương thái nguyên
Phân biệt chè Tân Cương Thái Nguyên bằng thị giác

Chè Thái Nguyên luôn mang trong mình màu sắc tự nhiên nhất, không quá xanh như mọi người thường tưởng. Các búp chè ít bị vỡ nát, thường đều tăm tắp và khô cong giòn. Chỉ khi pha với nước ấm thì cánh chè mới mềm và bung ra để tỏa vị. Thêm vào đó, cánh chè thường không được dài bởi nếu chọn búp ngon để sao khô thì cánh chè sẽ ngắn. Đây là bí quyết chọn chè ngon mà từ trước đến nay mọi người vẫn bị lầm tưởng rất nhiều.

Khi chọn chè bạn không nên nhìn vào giá cả. Bởi chúng tôi xin chắc chắn rằng chè ngon sẽ không bao giờ có mức giá rẻ, nếu rẻ thì chắc chắn không phải chè loại 1 hoặc được gán mác chè Tân Cương Thái Nguyên. Tuy nhiên sẽ có những nơi cung cấp chè chất lượng kém nhưng vẫn bán giá cao. Vì vậy bạn cần phải nắm rõ bí quyết chọn chè bằng thị giác mà chúng tôi vừa nêu. Đồng thời cần lựa chọn mua ở những nơi uy tín, có nhãn mác và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Phân biệt chè ngon bằng vị và mùi hương

Để có thể phân biệt được với 2 cách này, bạn cần phải thực hiện hãm chè thật chuẩn. Các bước hãm chè như sau:

Bước 1: Rửa sạch ấm chén, cho 1 lượng chè Tân Cương Thái Nguyên vừa đủ vào ấm.

Bước 2: Đổ nước sôi đầy nửa ấm, khoảng 5-10 giây rót đổ để làm sạch chè

Bước 3: Đổ đầy nước sôi vào ấm, sau đó đậy nắp khoảng 5 phút rồi rót ra chén

Nước chè tân cương
Nước chè trong, vàng óng và có vị thơm dịu nhẹ

Đây là cách pha trà xanh không bị đỏ nhanh nhất để bạn dễ dàng kiểm chứng. Lúc này nếu là chè Tân Cương chuẩn, bạn sẽ có màu vàng óng, trong xanh. Mùi hương phảng phất nhẹ nhàng, không quá nồng nhưng phải có mùi thơm.

Khi thưởng thức chè Tân Cương Thái Nguyên bạn sẽ dễ cảm nhận được vị ngọt sau khi uống và vị chát khi vừa đặt môi. Vị ngọt này không bị tan biến nhanh, nó sẽ lưu lại khá lâu và khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Chỉ có những loại chè ngon, chè chất lượng mới có được màu sắc vàng pha chút xanh trong kết hợp hương vị độc đáo đến như vậy.

Share.

About Author

Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . Keowin.net . http://soikeo.info